3 router VPN tốt nhất 2021

Mặc dù chắc chắn không quá nổi trội, nhưng có những router có thể xử lý VPN tốt hơn một chút so với các router trung bình. Thật không may, chúng thường nằm trong phạm vi giá cao, ít nhất là khi so sánh với các router tiêu dùng.

Có hai đặc điểm của router được xây dựng cho VPN cần lưu ý là:

  • Phải có bộ vi xử lý mạnh mẽ
  • Có firmware tùy chỉnh hoặc được sửa đổi

Các router ban đầu được thiết kế để chơi game có độ trễ thấp hoặc phát video băng thông cao là những lựa chọn tốt, vì chúng thường có bộ xử lý rất mạnh.

Một số VPN cũng làm việc với các nhà sản xuất router để cấu hình trước và điều chỉnh các router được chọn để chạy VPN của họ ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này không diễn ra trên toàn thế giới và bạn có thể không tìm thấy nó ở nơi bạn đang sống.

Một tùy chọn cuối cùng là chọn các router có firmware tùy chỉnh như DD-WRT.

Điều cần nói là có một số router ngoài kia thực sự là những “con quái vật” và nếu bạn đang muốn chạy một kết nối VPN mã hóa cao với chúng, mọi thứ sẽ ổn.

1. Netgear Nighthawk X10 AD7200

Giá tham khảo: $549,99 (12.650.000 đồng)

Netgear Nighthawk X10 AD7200

Nighthawk X10 là một router không dây tốc độ 7.2Gbps, có bộ xử lý lõi tứ 1.7GHz “khủng”. Đi kèm với cổng Ethernet Gigabit và cổng USB 3.0 kép, X10 không chỉ có thể hoạt động như một router Internet mà còn phát trực tuyến nội dung media HD và hỗ trợ lên đến 20 thiết bị.

Hãy nhớ rằng mặc dù giá của thiết bị này khá đắt – nhưng điểm khiến nhiều người vẫn bị thu hút bởi router này là bộ vi xử lý mạnh mẽ của nó. Một lần nữa, router của bạn có bộ xử lý càng mạnh thì router của bạn càng có thể xử lý tốt hơn các mã hóa khắt khe mà VPN yêu cầu.

2. Linksys WRT3200ACM

Giá tham khảo: $349,99 (8.050.000 đồng)

Linksys WRT3200ACM

Router không dây Linksys WRT3200ACM trông thật bắt mắt với màu xanh lam, có thể xử lý hầu hết mọi thứ với bộ xử lý lõi kép 1,8GHz. Nhiều router Linksys được cấu hình dễ dàng bằng các tiện ích dựa trên trình duyệt và có thể được tùy chỉnh bằng các Linux mod. Tác giả bài viết đã thử chạy DD-WRT trên router Linksys trước đây và nó hoạt động mạnh mẽ và ổn định.

Điều làm cho Linksys WRT3200ACM trở nên đặc biệt là sự hào phóng của công ty sản xuất trong việc thiết kế giao diện cho phép dễ dàng cài đặt firmware tùy chỉnh như DD-WRT. Firmware như vậy thường sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn các tính năng của router.

Router này có giá hợp lý hơn nhiều so với X10. Trên thực tế, bạn có thể nhận được nó với mức giá thấp hơn một nửa so với mức giá mà một chiếc X10 thường có, ngay cả khi tính luôn phí vận chuyển. Nó cũng thường xuyên nhận được xếp hạng hàng đầu từ các cơ quan công nghệ như PC Mag và Techspot.

3. ASUS RT-AC86U

Giá tham khảo: $168,99 (3.890.000 đồng)

ASUS RT-AC86U

Được chế tạo để phản ánh dòng sản phẩm hàng đầu của Republic of Gamers, ASUS RT-AC86U được thiết kế để phục vụ các game thủ, một trong những đối tượng người tiêu dùng khó tính nhất trên thế giới. Bộ xử lý lõi kép 1,8GHz của ASUS RT-AC86U được xây dựng để tăng tốc độ và router sẵn sàng cho các mạng gia đình với công nghệ AiMesh, cũng được tích hợp khả năng bảo vệ đến từ Trend Micro.

Model này đã được ca ngợi bởi các “ông lớn” như CNET và thường được coi là một trong những router toàn diện hàng đầu. Có giá trong khoảng chưa đến $200, ASUS RT-AC86U vừa dựa trên Linux vừa thân thiện với người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.