80 ngày vòng quanh thế giới: “Phim nghệ sĩ / Hình ảnh chuyển động”

“Vòng quanh thế giới” là chương trình được hỗ trợ bởi Chương trình tài trợ nhỏ cho các dự án nghệ thuật và sáng tạo của Hội đồng Anh và Indochina Arts Partnership. Đây là chương trình nằm trong dự án “Chương trình giám tuyển hình ảnh chuyển động trẻ” của Hà Nội DocLab.

Chương trình diễn ra vào 19h00 từ ngày 07/03 – 23/05/2019 (thứ 5 hàng tuần).

80 ngày vòng quanh thế giới: “Phim nghệ sĩ / Hình ảnh chuyển động"

“80 ngày vòng quanh thế giới” khám phá thế giới phim ảnh

“80 ngày vòng quanh thế giới” là chương trình khảo sát nghệ thuật hình ảnh động và phim nghệ sĩ trên thế giới và tại Việt nam.

Chương trình bao gồm 2 series Artist Film International (AFI). Năm 2018, chương trình đã tổ chức với chủ đề TRUTH (Sự thật) giới thiệu 17 phim trong đó có tác phẩm được DocLab đề cử là phim của Lê Xuân Tiến.

Năm 2019, chủ đề của chương trình là GENDER (Giới) bao gồm 6 phim trong đó có tác phẩm của Nguyễn Hải Yến do Hanoi DocLab đề cử.

80 ngày vòng quanh thế giới: “Phim nghệ sĩ / Hình ảnh chuyển động"

“Vòng quanh thế giới” sẽ diễn ra trong 80 ngày bao gồm 12 buổi chiếu diễn ra vào thứ 5 hàng tuần. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có các hoạt động thú vị khác được giám tuyển tại địa phương, khảo sát các hoạt động hiện tại của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế làm việc với hình ảnh chuyển động.

Các nghệ sĩ giám tuyển bao gồm: Tuấn Mami, Nguyễn Quốc Thành, Trần Duy Hưng, Lê Thuận Uyên và Trần Ngọc Hiếu.

Chương trình chi tiết

Đến với các buổi chiếu phim của chương trình, khán giả không chỉ được thưởng thức những thước phim đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng từ ban tổ chức mà còn có cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ. Đặc biệt, các bạn trẻ cũng sẽ được nghe chia sẻ, học hỏi các kinh nghiệm làm phim từ những nhà làm phim xuất sắc, có tác phẩm được công chiếu tại các liên hoan phim quốc tế.

Ngày 7/3/2019, buổi chiếu phim với chủ đề “Tác phẩm Việt Nam tham gia AFI 2012-2017” đã mở đầu cho chương trình. Các phim đã chiếu vào ngày 7/3 bao gồm: Nguyễn Trinh Thi – Song to the Front; Hồng-Ân Trường – The City & the City; Uu Dam Tran Nguyen – Waltz of the Machine Equestrians; Trần Lương – Lập Loè; Nguyễn Phương Linh – Ký ức voi mù.

80 ngày vòng quanh thế giới: “Phim nghệ sĩ / Hình ảnh chuyển động"

Các buổi chiếu phim đã thực hiện:

Về Artist Film International

Artist Film International (AFI) là một dự án hợp tác trong đó Hanoi DocLab và 17 tổ chức quốc tế khác là đối tác, được khởi xướng bởi Whitechapel gallery ở London vào năm 2008.

Từ năm 2010, Sàn Art (nay Hà Nội Doclab) đã trở thành tổ chức đối tác đại diện cho Việt Nam trong dự án hợp tác Artist Film International (AFI).

Truy cập Wifisukien.vn hoặc Wifi sự kiện để biết thêm thông tin về những sự kiện hay nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.