Apple đã thua trận chiến 5G, nhưng họ đã trả cho Intel 1 tỷ đô la để chiến thắng cuộc chiến

Apple có thể đã để mất thị trường 5G trước Qualcomm , nhưng giờ đây họ đang ở trong một vị trí để chiến thắng lớn hơn cuộc chiến.

Những tin chính: 

  • Apple cho biết họ sẽ mua mảng kinh doanh modem ucar Intel với giá 1 tỷ USD. Thỏa thuận dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.
  • Động thái được đứa ra sau khi Apple giải quyết vấn đề bằng sáng chế với Qualcomm.
  • Apple hiện đang ở vị trí để phát triển modem của riêng mình và giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba cho một thành phần quan trọng của iPhone.

Apple

Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple và Eddy Cue, phó chủ tịch cấp cao của Phần mềm và Dịch vụ Internet tại Apple, tham dự Hội nghị thường niên của Allen & Company Sun Valley, ngày 10 tháng 7 năm 2019 tại Sun Valley, Idaho.

 

Apple cho biết hôm thứ Năm họ sẽ mua mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel , bao gồm một số bằng sáng chế và khoảng 2.000 nhân viên Intel, với giá 1 tỷ USD. Không có gì bí mật, Apple đã quan tâm đến việc phát triển các modem của riêng mình cho iPhone và mua tất cả những gì Intel IP đặt nó vào vị trí để sẵn sàng cho đến khi hết hợp đồng với Qualcomm .

Apple đã có bốn lựa chọn tồi khi nói đến kế hoạch 5G của mình sau khi họ giải quyết vấn đề tiền bản quyền với Qualcomm vào tháng 4 :

Tùy chọn thứ nhất: Giải quyết với Qualcomm và nhận chip 5G vào iPhone vào năm 2020.

Tùy chọn hai: Đợi Intel bắt kịp với modem 5G, được cho là đang chạy chậm so với lịch trình.

Tùy chọn ba: Chọn modem 5G của Huawei, đây sẽ là một sản phẩm khó bán trong môi trường hiện nay nhờ căng thẳng thương mại và các vấn đề an ninh mạng.

Tùy chọn bốn: Tạo chip 5G của riêng mình, sẽ mất vài năm và khiến Apple bỏ xa các đối thủ điện thoại khác đã phát hành điện thoại 5G trong năm nay.

Quyết định của Apple:

Vì vậy, Apple đã đi tới thỏa thuật có ít rủ ro nhất. Apple đã giải quyết với Qualcomm và đặt nền tảng cho một kế hoạch dài hạn để phát triển các modem của riêng mình. Trong khi đó, Intel đã buộc phải rút lui khỏi các gói modem 5G của mình sau khi Apple và Qualcomm ký thỏa thuận và tài sản của họ tương đối rẻ và hấp dẫn để Apple có thể bắt đầu và bắt đầu sử dụng chip của riêng mình.

Động thái này cũng đóng vai trò là Cook Doctrine của CEO Tim Cook mong muốn cắt bỏ các thành phần của bên thứ ba trong các sản phẩm của Apple bất cứ nơi nào có ý nghĩa để làm điều đó. Với các chi phí và vấn đề đau đầu khi làm việc với Qualcomm, sẽ có ý nghĩa hơn khi bắt đầu tạo ra các modem của riêng mình.

Trong thỏa thuận giải quyết vào tháng Tư, Apple đã đồng ý sử dụng modem Qualcomm trong sáu năm tới, với tùy chọn mở rộng mối quan hệ hai người khác. Điều đó mang lại cho Apple tới tám năm để hoàn thiện các modem điện thoại thông minh mà Intel đang phải vật lộn và đưa chúng ngang tầm với công nghệ của Qualcomm. Mặc dù Intel có lịch sử xây dựng các modem không hoạt động tốt như Qualcomm, Apple hiện có nhiều thời gian để cải tiến công nghệ trước khi hết giờ.

Thêm vào đó, Apple có một giám đốc điều hành tài năng, SVP về công nghệ phần cứng Johny Srouji, trên boong để biến nó thành hiện thực. Srouji là thiên tài đã biến Apple thành một công ty sản xuất một số bộ xử lý di động hoạt động tốt nhất trên thế giới. (Trên thực tế, Intel coi Srouji là ứng cử viên cho vị trí CEO tiếp theo của mình, theo báo cáo của Axios hồi đầu năm nay.) Bây giờ anh ta sẽ có cơ hội làm điều tương tự với một thành phần iPhone quan trọng không kém.

Nhưng nó sẽ không xảy ra ngay lập tức. Chỉ vì Apple sẽ giảm 1 tỷ đô la cho hoạt động kinh doanh modem của Intel trong năm nay không có nghĩa là hãng sẽ có modem riêng vào năm 2020 hoặc thậm chí 2021. Đây là một sáng kiến ​​dài hạn để trở nên độc lập và kiểm soát tương lai của chính mình trong 5G.

Apple đã thua trận chiến chip 5G đầu tiên, nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn bật iPhone mới sau sáu năm và nhận ra công ty đã chiến thắng trong cuộc chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.