Apple và Samsung cuộc chạy đua điện thoại thông minh số 1 thế giới

Sự phát triển của Apple sau khi ra mắt sản phẩm Iphone 11 vào tháng 9 năm ngoái là 1 bước chạy đà lớn, đưa Apple trở lại ví trị Á Quân trong cuộc đua giữa những tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh.

Nội dung tóm tắt:

  • Sự ra mắt thành công của dòng điện thoại thông minh iPhone 11 đã giúp Apple thu hẹp khoảng cách với Samsung vào năm 2019.
  • Samsung có những chuyển biến mới để tiếp tục nâng cấp điện thoại gập 2 mặt được ra mắt vào hồi năm ngoái.
  • Với cấm vận của Mỹ, Huawei sẽ bị rớt lại ở cuộc đua điện thoại thông minh, nhất là ở thị trường Châu Âu.

Nội dung chính:

Trong khi năm 2019 bắt đầu với những kỳ vọng về Huawei Technologies thách thức Samsung Electronics cho danh hiệu nhà cung cấp điện thoại thông minh nổi tiếng nhất thế giới, thì kẻ thù quen thuộc hơn – Apple – hiện đang đe dọa ngai vàng của Hàn Quốc.

Ước tính thị trường điện thoại thông minh từ Strateg Analytics đưa lô hàng iPhone của Apple trong quý IV năm ngoái ở mức 70,7 triệu chiếc, vượt xa so với ước tính 68,8 triệu của Samsung.

Các nhà nghiên cứu tại IHS Markit đã thay đổi vị trí – với Samsung là 70,7 triệu và Apple là 67,7 triệu.

Nhưng sự đồng thuận là về cơ bản không còn bất kỳ ánh sáng ban ngày nào giữa hai thương hiệu thống trị trong điện thoại thông minh. Cả hai công ty theo dõi thị trường ước tính rằng Huawei đã xuất xưởng 56 triệu chiếc trong quý vừa qua, một hiệu suất đáng nểtrong ánh sáng của các lệnh trừng phạt nặng nề của Hoa Kỳ công ty đã được theo.

Các công ty nghiên cứu buộc phải ước tính vì Apple đã ngừng cung cấp số liệu iPhone của chính họ một năm trước, trong khi Samsung đưa ra tổng số bao gồm điện thoại thông minh và điện thoại tính năng.

Apple trong tuần này đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý 12 kỷ lục, tăng giá cổ phiếu lên một mức cao mới.

Samsung đã báo cáo lợi nhuận hoạt động được cải thiện từ hoạt động kinh doanh di động của mình, nhưng có 1 vài sự cố của chip bộ nhớ và đã được cải thiện đáng kể.

Sự phục hồi của Apple xuất hiện chủ yếu nhờ sự ra mắt thành công của dòng điện thoại thông minh iPhone 11, khi công ty bắt đầu năm 2019 trên một quỹ đạo đi xuống đã bị đảo ngược trong quý cuối cùng của năm ngoái.

Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp và nhà sản xuất chip tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu cao hơn mong đợi, để đưa đến người dùng những chiếc Iphong với giá thành giảm hơn.

Samsung có kế hoạch làm mới các thiết bị Galaxy hàng đầu của mình và một chiếc điện thoại mới có thể gập lại vào tháng 2, và họ cho biết họ sẽ đẩy công nghệ di động 5G tiến sâu hơn vào dòng Galaxy A tầm trung của mình trong suốt phần còn lại của năm.

Điều đó sẽ giữ cho hai công ty cạnh tranh chặt chẽ trong suốt năm 2020, với Huawei khó có thể tham gia vào cuộc trò chuyện chừng nào còn tồn tại dưới sự hạn chế thương mại do Mỹ áp đặt. Nếu không lấy lại được quyền truy cập vào bộ dịch vụ Google Mobile trên hệ điều hành Android, các lô hàng điện thoại thông minh trên điện thoại di động của Huawei sẽ gần bằng 0 ở phía tây châu Âu, theo phân tích của Morgan Stanley từ tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.