Apple với doanh thu 53,8 tỷ đô la trong quý trước và cổ phiếu tăng 4%

Apple vượt chỉ tiêu với doanh thu 53,8 tỷ đô la trong quý trước và cổ phiếu tăng 4% – vì doanh số iPhone hiện chiếm ít hơn HALF thu nhập của hãng

Nội dung chính:

  • Doanh số iPhone giảm 12% xuống còn 25,99 tỷ USD, phù hợp với kỳ vọng 25,96 tỷ USD của hãng
  • Doanh thu dịch vụ của Apple trong quý 3 tài chính tăng 12,6% lên 11,46 tỷ USD
  • Nhìn chung, lợi nhuận và doanh thu hàng quý vượt kỳ vọng, cũng như dự báo

 

Lợi nhuận và doanh thu hàng quý của Apple Inc đã đánh bại các mục tiêu trên Phố Wall vào thứ ba và dự báo doanh thu quý IV cũng đứng đầu kỳ vọng, với Giám đốc điều hành Tim Cook nói với Reuters rằng “sự cải thiện rõ rệt ở Trung Quốc” đã thúc đẩy kết quả.

Doanh thu dịch vụ trong quý 3 tài chính tăng 12,6% lên 11,46 tỷ USD, một kỷ lục mới, nhưng đã bỏ lỡ kỳ vọng 11,73 tỷ USD, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói với Reuters rằng sau khi thanh toán chi phí các vụ kiện một năm trước và các hiệu ứng ngoại hối, tốc độ tăng trưởng phân khúc dịch vụ sẽ là 18%.

Doanh số của iPhone đã giảm 12% xuống còn 25,99 tỷ USD, phù hợp với kỳ vọng 25,96 tỷ USD, theo dữ liệu của Refinitiv.

 

Apple

Lợi nhuận và doanh thu hàng quý của Apple Inc đã đánh bại các mục tiêu trên Phố Wall vào thứ ba và dự báo doanh thu quý IV cũng đạt được kỳ vọng như mong muốn, với Giám đốc điều hành Tim Cook nói với Reuters rằng “sự cải thiện rõ rệt ở Trung Quốc” đã thúc đẩy kết quả

Cổ phiếu Apple đã tăng 3,5% lên $ 216,10 trong giao dịch sau giờ làm việc sau tin tức. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 4% xuống 9,16 tỷ USD, sau khi giảm 22% trong quý 2 tài chính.

Các lô hàng thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đã giảm 6% trong quý 3 tài chính của Apple, theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys.

Căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đè nặng lên Apple vì nó đã làm chậm tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc, một thị trường lớn của Apple.

Apple đã giảm giá iPhone tại Trung Quốc một cách hiệu quả vào đầu năm nay sau khi tỷ giá hối đoái đã khiến điện thoại của họ trở nên quá đắt đối với nhiều người tiêu dùng Trung Quốc.

Cook nói với Reuters rằng kết quả cho Trung Quốc đại lục, một tập hợp con của khu vực Trung Quốc lớn hơn của Apple, là tích cực.

“Chúng tôi thực sự phát triển ở Trung Quốc đại lục”, Cook nói với Reuters. ‘Doanh thu phí iPhone tăng 17%. Chúng tôi đã phát triển ở mọi hạng mục, dịch vụ bên ngoài iPhone. ‘

Apple cho biết họ dự kiến ​​doanh thu cho quý tài chính hiện tại là từ 61 tỷ đến 64 tỷ USD, so với ước tính của các nhà phân tích là 61,02 tỷ USD.

 

Apple

Trong quý tài chính kết thúc vào tháng 6, Apple đã báo cáo doanh thu tăng 1% lên 53,8 tỷ đô la và giảm 7% thu nhập trên mỗi cổ phiếu xuống còn 2,18 đô la, so với kỳ vọng là 53,39 tỷ đô la và 2,10 đô la mỗi cổ phiếu, theo dữ liệu của Refinitiv

 Diễn biến :

Apple đã báo cáo kết quả khi các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc gặp nhau tại Thượng Hải cho cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên của họ kể từ khi đình chiến G20 vào tháng trước, sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ không áp dụng thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu 300 tỷ USD cuối cùng của Trung Quốc nếu Trung Quốc đồng ý với điều khoản mua các sản phẩm nông nghiệp Hoa Kỳ.

Các sản phẩm quan trọng nhất của Apple, như iPhone, chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc nhưng cho đến nay vẫn tránh được thuế.

Nhưng iPhone sẽ được đưa vào vòng 300 tỷ tiền thuế như hiện tại.

‘Tôi không biết hành trình sẽ ra sao, nhưng theo thời gian, tôi rất lạc quan rằng tất cả chúng ta sẽ đi đến một kết luận tốt và mọi người sẽ giành chiến thắng từ đó’, Cook nói với Reuters khi được hỏi về các cuộc đàm phán thương mại.

Thị phần của Apple tại Trung Quốc đã giảm xuống 5,8% từ mức 6,4%, theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, một phần vì đối thủ điện thoại thông minh Huawei Technologies Co Ltd đã giành được thị phần để trở thành nhà bán điện thoại hàng đầu tại nước này.

Nhưng Apple đã trải qua một sự mất thị phần nhỏ hơn so với các đối thủ như Xiaomi Corp, Oppo và Vivo, theo dữ liệu của Canalys.

Cook nói rằng việc điều chỉnh giá iPhone, cộng với động thái cắt giảm thuế điện thoại của chính phủ Trung Quốc, đã giúp cho doanh số iPhone tại Trung Quốc không bị xói mòn.

“Các chương trình trao đổi và tài trợ của chúng tôi đang hoạt động rất tốt ở Trung Quốc”, Cook nói với Reuters. ‘Do cơ sở được cài đặt tích cực đang phát triển ở Trung Quốc, hoạt động kinh doanh dịch vụ của chúng tôi đang hoạt động rất tốt, tăng trưởng hai con số.’

Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 20% kể từ đầu tháng 6, khi cổ phiếu giảm do tin rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có thẩm quyền đối với công ty trong một cuộc thăm dò tiềm năng như là một phần của một đánh giá rộng hơn về việc liệu các đại gia công nghệ có tham gia các hoạt động chống cạnh tranh hay không.

Bộ Tư pháp đã chính thức công bố đánh giá vào tuần trước nhưng không nêu tên bất kỳ công ty nào sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Các quan chức cho biết những nỗ lực này sẽ tập trung vào ‘tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội và một số dịch vụ bán lẻ trực tuyến’, một tài liệu tham khảo rõ ràng về Alphabet Inc, Amazon.com Inc và Facebook Inc thay vì Apple cụ thể.

Nhưng Apple đã phải đối mặt với các khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh và các nhà phát triển về việc giữ 15% đến 30% doanh thu mà các nhà phát triển kiếm được trên App Store của mình.

Vào tháng 3, Spotify Technology SA, đối thủ chính của Apple trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến, đã nộp đơn khiếu nại chống độc quyền với Apple với các quan chức Liên minh châu Âu.

Các dịch vụ của Apple, bao gồm Apple Music, App Store và iCloud, được xem là nguồn tăng trưởng của Apple khi doanh số iPhone đã chậm lại.

Trong những tháng tới, Apple có kế hoạch phát hành thẻ tín dụng và dịch vụ thuê bao cho chơi game và truyền hình.

Apple cho biết doanh thu cho phân khúc ‘Thiết bị đeo, nhà và phụ kiện’ có chứa các thiết bị như Apple Watch và AirPods là 5,53 tỷ USD, so với ước tính của các nhà phân tích là 4,81 tỷ USD.

Apple cho biết họ đã trả lại hơn 21 tỷ đô la cho các cổ đông trong quý thứ ba tài chính, bao gồm 17 tỷ đô la mua lại cổ phần. Nó tuyên bố cổ tức là 77 xu mỗi cổ phiếu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.