Bạn biết gì về vai trò của Event Planner trong các sự kiện?

Event Planner là những người lập kế hoạch cho các sự kiện. Những người này sẽ tìm tòi, tạo ra các chiến lược, những ý tưởng sáng tạo nhất được đưa ra để sự kiện đạt được những mục tiêu đặt ra. Cần có một bản kế hoạch cụ thể để sự kiện có thể diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi. Cùng Wifisukien.vn xem Even Planner có vai trò và nhiệm vụ gì trong tổ chức sự kiện.

Bạn biết gì về vai trò của Event Planner trong các sự kiện?

Định nghĩa Planner?

Lập kế hoạch được giải thích là “đề xuất hoặc đưa ra dự định về một chuỗi các hành động”. Một người lập kế hoạch cần đưa ra được định hướng tổ chức cho sự kiện của mình. Event Planner là người sẽ dẫn dắt cả team tổ chức sự kiện tìm tòi, sáng tạo và phát triển các yếu tố trong quá trình tổ chức, đảm bảo đạt tới những mục tiêu đã được định sẵn. Lập kế hoạch là bước đầu tiên và có thể coi là bước quan trọng nhất trong quá trình tổ chức sự kiện.

Những bước lên kế hoạch đầu tiên

Người tổ chức sự kiện cần nắm rõ nguyên tắc AIM dưới đây. AIM là viết tắt của Audience (Khán giả), Intention (mục đích), Message (thông điệp).

A – Audience: Khán giả

Trước khi triển khai sự kiện, hãy lập một danh sách các nhóm khách mời chính mà bạn hướng tới. Tuy nhiên, một sự kiện sẽ không bao giờ chỉ có một đối tượng khách mời. Vì vậy, bạn cần tạo ra những hoạt động khác nhau phù hợp với từng nhóm đối tượng riêng để thu hút họ.

I – Intention: Mục đích

Bạn cần có mục đích rõ ràng cho sự kiện của mình. Bạn mong muốn khán giả có ấn tượng gì sau khi sự kiện kết thúc? Những tiêu chí cần đạt được là gì?

Bạn hãy đưa ra danh sách nhóm khách mời, phân tích đặc điểm và đưa ra mục đích cần đạt được với họ. Phương pháp này sẽ giúp quá trình định hướng tổ chức và brainstorming cho chương trình diễn ra một cách nhanh chóng, không đi xa khỏi mục tiêu tổ chức sự kiện.

M – Message: Thông điệp

Thông điệp là yếu tố vô cùng quan trọng trong tổ chức sự kiện. Bạn mong muốn truyền tải tới người dùng thông điệp chính gì? Sau khi xác định được thông điệp thì mọi yếu tố trong sự kiện sẽ cần được xây dựng xoay quanh thông điệp này.

Bạn biết gì về vai trò của Event Planner trong các sự kiện?

Đặt ra mục tiêu của sự kiện

Mục tiêu của sự kiện có thể được hiểu là  kỳ vọng từ khách hàng, từ đơn vị đứng ra tổ chức chương trình. Khác hoàn toàn với mục đích mà planner đã đặt ra ở trên. Mục đích là tập trung vào trải nghiệm của khán giả còn mục tiêu hướng tới những kết quả cụ thể, có thể đo lường được.

Từ mục tiêu đặt ra, bạn sẽ cố gắng để đạt được đúng những mục tiêu đó. Trọng trách lớn nhất của event planner là đảm bảo các mục tiêu của chương trình được đáp ứng hoàn hảo nhất.

Bạn biết gì về vai trò của Event Planner trong các sự kiện?

Trên đây là những điều mà Wifisukien.vn giới thiệu cho bạn về một event planner. Bình luận bên dưới nếu bạn có ý tưởng mới lạ muốn góp ý.

Wifisukien.vn cam kết cung cấp các dịch vụ Internet ngắn ngày, Internet Livestream với đường truyển ổn định, sẵn sàng tư vấn 24/7, đội ngũ nhân viên thi công giám sát chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay tại ĐÂY hoặc gọi tới số 0243.8259.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Truy cập Wifisukien.vn hoặc Wifi sự kiện để biết thêm thông tin về những sự kiện hay nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.