Bộ kích sóng wifi có tốt không?

Bộ kích sóng wifi được giới thiệu là thiết bị giúp cải thiện tình hình sóng wifi không thể phủ sóng được rộng hay đảm bảo cường độ tín hiệu của sóng wifi. Vậy, bộ kích sóng wifi thực sự có tốt không, có kích được sóng wifi? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị kích sóng wifi nhé.

Kích sóng wifi là gì?

Kích sóng wifi hay thiết bị mở rộng sóng wifi, bộ khuếch đại sóng wifi hoặc wifi Repeater là thiết bị giúp thu wifi ở nguồn phát wifi gốc, sau đó phát lại wifi đó với tốc độ ổn định hơn, khoảng cách xa hơn.

Ví dụ, thiết bị router hay modem mà bạn đang sử dụng chỉ độ phủ sóng wifi ở một điểm giới hạn nào đó (100m), ở tầng 1. Sau khi sử dụng bộ kích sóng wifi thì độ phủ sóng đó có thể lên đến hàng km, bạn có thể đứng ở tầng 4, 5 mà vẫn bắt được sóng wifi mà không cần phải kéo dây để lắp tiếp các thiết bị router.

Tác dụng của bộ kích sóng wifi

  • Thiết bị kích sóng wifi giúp chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định và mạnh hơn.
  • Giúp tốc độ wifi ổn định ở bất cứ địa điểm nào.
  • Giúp độ phủ sóng wifi tăng rộng và xa hơn.
  • Tiết kiệm chi phí vì không phải đi dây, và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

Thiết bị kích sóng wifi hoạt động như thế nào?

Bộ kích sóng wifi bao gồm hai thiết bị định tuyến không dây có độ bao phủ và khuếch tán lại rộng hơn router. Chúng nhận tín hiệu wifi từ nguồn phát (modem, router gốc), sau đó sẽ phát lại sóng wifi đó mạnh mẽ hơn đến các thiết bị điện tử cần dùng sóng wifi (điện thoại, máy tính, laptop…).

Thiết bị kích sóng wifi sẽ phát tín hiệu ra tất cả các hướng cùng một lúc tuy nhiên không phải tất cả các hướng đều có tín hiệu tốt. Vì vậy, các tín hiệu sẽ bù đắp, bổ trợ cho nhau để đảm bảo sự ổn định.

Bộ kích sóng wifi có tốt không?

Có nên sử dụng bộ kích sóng wifi không là băn khoăn của nhiều dùng?

Câu trả lời là có, bởi nếu chỉ dùng modem sẽ không thể phát wifi đến tất cả các phòng đặc biệt là ở nhà tầng, do bị các bức tường dày ngăn cách. Thiết bị kích sóng wifi giúp khắc phục được vấn đề này, giúp tăng tính tiện lợi khi sử dụng mạng lên rất nhiều lần so với sử dụng modem mạng thông thường mà bạn không cần phải kéo dây lằng nhằng.

Ngoài ra, bộ kích wifi cũng đảm bảo cho người dùng về các mức độ bảo mật an toàn, tương tự như các bộ định tuyến wifi truyền thống khác (WEP, WPA, WPA2,…).

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn được bộ kích sóng tốt nhất để đạt hiệu quả cao như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.