Cáp quang biển AAG bị đứt, Internet đi quốc tế chập chờn

Cáp quang biển AAG gặp sự cố khiến cho lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến cáp này sẽ bị ảnh hưởng trong vài tuần tới.

Theo thông tin từ một đơn vị cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam, lúc 18h30 ngày hôm qua (14/5), tuyến cáp quang biển AAG lại vừa gặp sự cố khiến nhà mạng này mất 50% lưu lượng. Sự cố này dẫn đến việc internet đi quốc tế qua tuyến cáp này không còn ổn định.

“Toàn bộ lưu lượng qua tuyến AAG bị mất, nhà mạng phải định tuyến đường truyền qua các tuyến dự phòng”, đại diện một nhà mạng cho biết. Hiện vẫn chưa rõ khi nào sự cố này đứt cáp quang này mới được khắc phục hoàn toàn nhưng thông thường, cần ít nhất 3 tuần đến 1 tháng.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, có tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng thiết kế đạt 2Tbps, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Mặc dù Việt Nam đang có nhiều tuyến cáp quang khác nhau để định tuyến dữ liệu, nhưng việc mất lưu lượng qua tuyến AAG sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng tới việc kết nối internet quốc tế. Điều này sẽ dẫn tới việc truy cập một số dịch vụ như Gmail, YouTube, Facebook,… của người dùng sẽ bị gián đoạn hay chập chờn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.