Đêm Nhạc “Music From Shy & Sophisticated Souls”

Đêm Nhạc “Music From Shy & Sophisticated Souls”

Hãy dành thời gian từ 9pm, thứ Bảy ngày 23 tháng 2 tại Hanoi Rock City, 27/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội để đến thưởng thức thứ âm nhạc thanh tao, bí hiểm và sống động của nhạc sỹ electro-acoustic Lương Huệ Trinh vừa bẽn lẽn vừa tinh tế cùng với các tài năng trẻ khác:

Đêm Nhạc "Music From Shy & Sophisticated Souls"

 • Cặp đôi Tiny Giant
 • Nghệ sỹ đàn tranh Hà Thu Hằng và Nguyễn Thùy Dung
 • Nghệ sỹ âm thanh Jett Ilagan

Vé vào cửa: 70k

Thông tin nghệ sỹ Music From Shy & Sophisticated Souls:

Lương Huệ Trinh

Đêm Nhạc "Music From Shy & Sophisticated Souls"

Bắt đầu theo học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam năm 1998 khi mới 13 tuổi, đến năm 2010 Lương Huệ Trinh nhận bằng cử nhân chuyên ngành Jazz Keyboard. Năm 2003, cô đạt học bổng Sinh viên xuất sắc của Hiệp hội âm nhạc Yamaha.

Năm 2010, cô tập trung làm việc với âm nhạc điện tử dưới sự hướng dẫn của nhạc sỹ SonX và có sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ của anh. Cô đã tham gia khóa học ngắn tại trung tâm âm nhạc thể nghiệm Domdom năm 2013.

Từ năm 2015 đến 2018, cô nhận học bổng toàn phần DAAD – chương trình trao đổi Hàn lâm do chính phủ Đức tài trợ cho chương trình Kỹ thuật sáng tác mới, tiếp theo là chương trình thạc sỹ cho ngành Sáng tác âm nhạc đa phương tiện, dưới sự bảo trợ của giáo sư Georg Hajdu và giáo sư Elmar Lampson tại trường Đại học âm nhạc và Kịch nghệ Hamburg.

Các sáng tác của Trinh đã được phát trên các đài phát thanh ở

 • Thái Lan
 • Ấn Độ
 • Cộng hòa Séc
 • Úc
 • Scotland
 • Anh
 • …..

Và cũng là điểm nhấn trong chương trình Nghệ sỹ của tháng trên radio Stillstream, Mỹ (2013). Đài phát thanh truyền hình quốc gia Na Uy có cuộc phỏng vấn và giới thiệu âm nhạc của cô năm 2014 và 2015. Buổi biểu diễn tại Mikromusik Festival, Berlin của Trinh đã được phát trên chương trình văn hóa của Đài phát thanh Đức năm 2018.

Bên cạnh đó, cô đã nhận nhiều đặt hàng sáng tác cho các triển lãm, cũng như biểu diễn trong các hòa nhạc và festival lớn tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland và Đức…

 • Việt Nam
 • Thái Lan
 • Iceland
 • Indonesia
 • Indonesia
 • Malaysia
 • Trung Quốc
 • Na Uy
 • Nhật Bản
 • Thổ Nhĩ Kỳ
 • Đan Mạch
 • Thụy Điển
 • …..

Dự án âm thanh địa lý Echoes (2014) tại Hanoi-Copenhagen & workshop tại Đại học Roskilde. Nhạc của cô được sử dụng trong cuốn sách âm thanh Wenjack (2016) dành cho người khuyết tật, phát hành bởi hệ thống thư viện quốc gia Canada tại Toronto và nhiều dự án khác.

Các tác phẩm của Trinh trong album Art of The Muses (2012) với sự tham gia của 10 nữ nhạc sỹ của Đông Á, phát hành bởi hãng Syrphe/ album Synthesis Vol. 1 (2014) gồm các sáng tác của các nhạc sỹ nữ quốc tế, phát hành bởi Urban Arts Berlin.

Illusions – album đầu tiên của cô được do hãng Pan y Rosas, Chicago phát hành với bài bình luận của tạp chí âm nhạc uy tín Avant Music News, San Francisco – Mỹ và lọt vào danh sách “Những Album Hay Nhất của Năm 2016” do tạp chí này bình chọn.

Hà Thúy Hằng

Học piano từ khi 12 tuổi, cô được đào tạo chính quy và tốt nghiệp đại học chuyên nghành Âm nhạc học tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (2014).Trong quá trình học tập và làm việc cô đã tham gia biểu diễn tại Việt nam, Đức, Italia, Malta, Hàn Quốc…. và đoạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế:

– Huy chương Đồng Festival Hợp xướng quốc tế Gyeongnam, Hàn Quốc( 2009)

– Huy chương Bạc cuộc thi Hợp xướng quốc tế tại Hội Anh (2011);

– Huy chương Vàng bảng thi dân gian, giả Đặc biệt yêu  thích do công chúng bình chọn, Festival Hợp xướng quốc tế, Johannes Brahms lần thứ 7, tại Wernigerode, CHLB Đức (2011)

– Huy chương Vàng cuộc thi Hợp xướng quốc tế tại Huế (2012);

– Huy chương Vàng, giải Đặc biệt do khán giả bình chọn tại Liên hoan Hợp xướng Quôc tế Brahms lần thứ 10 tại Đức ( 2017).

Với khát khao đi tìm cho mình một tiếng nói riêng trong âm nhạc, Hằng dấn thân vào âm nhạc đương đại với các chuyên gia đến từ Thụy điển, Đan mạch, Đức.

Là một trong những sinh viên xuất sắc của Domdom (Trung tâm đào tạo Âm nhạc đương đại). Cô là một trong số 7 nghệ sĩ trẻ của Việt Nam được Hội Đồng Anh lựa chọn tham gia dự án Famlab 2018 – Dự án Di sản Kết nối Nhạc và Phim thông qua các phương thức biểu đạt đương đại nay sẽ xuất hiện tại Music From Shy & Sophisticated Souls

Là một gương mặt trẻ được mời tham gia biểu diễn trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Đông Nam Á – Ha noi new Music Festival. Hà thúy Hằng hiện đang điều hành Dự án Tương lai của Truyền thống, một dự án được bảo trợ của Quỹ Famlab- Hội đồng Anh.

Dự án nhằm hướng tới sự phát triển của văn hóa truyền thống kết nối đương đại, với sự tham gia của các nghệ nhân truyền thống với những nghệ sỹ đương đại Việt nam trong nhiều loại hình, nhạc,phim, trình diễn, sắp đặt, video art….
Cùng nhóm nghệ sĩ của mình, cô đã tổ chức sản xuất tác phẩm music theatre “Hai Nàng Nguyệt Cô” của nhạc sỹ SonX, tác phẩm ra mắt lần đầu tiên tại Hanoi New Music Festival 12/2018.

Trong quá trình thực hành nghệ thuật, Hằng luôn đi tìm cái đương đại nằm chính trong sự cổ kính của âm nhạc truyền thống và từ đó đưa vào thử nghiệm với các tác phẩm của mình. Sáng tạo cách chơi ngẫu hứng ứng tác với chất liệu từ âm nhạc và các nhạc cụ truyền thống Việt Nam kết hợp với âm nhạc điện tử và âm nhạc mới.

Tiny Giant

Tiny Giant là cặp đôi nghệ sỹ làm việc tại Hà Nội với sử dụng giọng ca nhiều biến thiên của LinhHafornow và những thanh âm điện tử của Tomes. m nhạc của họ kết nối giữa những beat điện tử chơi live và những lớp giọng hát chồng lên nhau.

Thông qua sự xử lý, can thiệp của cả âm thanh điện tử lẫn âm thanh hữu cơ/sống, nhóm nhạc này pha trộn giữa âm giọng truyền thống với không gian âm thanh đương đại.

Đêm Nhạc "Music From Shy & Sophisticated Souls"

Sinh ra ở Đức và mang quốc tịch Việt Nam, Linh Hà đan dệt những âm thanh của giọng ca trong không gian của nhạc điện tử – thể hiện qua dự án solo LinhHafornow. Sự nhạy cảm rung ngân của Linh Hà cho phép cô đạt đến những chiều cảm xúc đa dạng qua từng hơi thở.

Cô sử dụng một thiết bị xử lý âm thanh gọi là “loop station” và nhiều microphone khác nhau để ghi lại giọng ca và âm thanh từ nhạc cụ truyền thống. Khi tham gia Tiny Giant cô đạt đến một cấp độ mới của âm nhạc đa chiều và qua đó thu phục khán giả bằng sự cởi mở, chân thành của mình.

Lớn lên ở vùng hẻo lánh của Australia, Tobias Paramore lang thang trên các đường phố quê nhà với chiếc đàn guitar mộc và hát một cách bẽn lẽn trong các buổi chơi nhạc pop-punk của những năm 1990s. Đầu những năm tuổi 20 anh bắt đầu khám phá nhạc điện tử avant-garde (tiên phong), heavyweight vintage dub và các mẫu âm thanh hip hop của thời hoàng kim.

Họ sẽ đem lại 1 cảm giác mới lạ tới Music From Shy & Sophisticated Souls ở Hà Nội

Tất cả đã giúp anh hình thành hiểu biết về cấu tạo, nhịp điệu, và sự hài hòa trong âm nhạc. Tạo ra âm nhạc chỉ với các mẫu âm và công cụ trộn nhạc điện tử, Tomes bắt đầu có các buổi diễn solo khiến cho khán thính giả nhún nhảy. Là người tạo ra “phông nền” cho các sáng tạo của Linh Hà, anh kiến tạo một không khí thôi miên từ các mẫu âm, sự dễ chịu của sub-bass và các hợp âm điện tử.

Ở tất cả các buổi diễn nhóm Tiny Giant muốn tạo ra một dải rộng của cảm xúc, dẫn dắt người nghe đi qua chuyến hành trình nghe nhìn mê hoặc và mới mẻ.

Jet Ilagan

Jett Ilagan là nhà sản xuất âm nhạc, âm thanh và nghệ sĩ thị giác đến từ Philippines. Các tác phẩm của anh xoay quanh việc khám phá âm thanh để nhấn mạnh bối cảnh văn hóa thông qua việc sử dụng các bản ghi âm hiện trường (field recordings) và thông qua các cuộc gặp gỡ cá nhân với con người và môi trường.

Một trong những dự án của anh có tựa đề ‘Audio Tour’, sử dụng cách thức “nghe dạo” như một phương tiện để hướng dẫn người nghe và khuyến khích họ nhìn vào một vị trí cụ thể thông qua một giác quan khác của cơ thể, bên cạnh việc cảm nhận qua thị giác: thính giác. Anh ấy tích cực trình diễn các âm thanh có nhạc tính gốc dưới biệt danh “escuri”.

Nguyen Thuy Dung

Học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 2004 và nhận bằng tốt nghiệp năm 2012.

Nhận được học bổng từ Quỹ văn hóa châu Á Kumho từ 2008 đến 2012 và được trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ 2004 đến 2012.

Là thành viên của Dàn nhạc Truyền thống Quốc gia Việt Nam (VNTO) từ năm 2009 đến 2012, biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội – Việt Nam, Vianianne – Lào và là thành viên của nhóm nhạc Tranh ‘Suối Tranh’, được biểu diễn ở nhiều nơi tại Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan.

Đã làm việc trong cả hai lĩnh vực âm nhạc truyền thống và mới và hợp tác với các nhà soạn nhạc như nhà soạn nhạc nổi tiếng người Pháp gốc Việt Nguyễn Thiên Đạo, Trần Kim Ngọc, nhà soạn nhạc người Anh Joshua Kopecek, Nguyễn Thành Thủy, Fyfe Dangerfield (The Guillemots, UK) và Vũ Nhật Tân.

Kể từ khi tốt nghiệp, cô đã cộng tác với nhiều nhạc sĩ Việt Nam và Quốc tế. Nhân vật sân khấu của cô, Melody # 57, một nhóm đương đại Ca Trù, biểu diễn tại Liên hoan âm nhạc mới Hà Nội 2013, đã hỗ trợLes Siestes Electroniquesin Hà Nội và được quay bởi Vincent Moon, một đạo diễn, nhà làm phim và nhà dân tộc học người Pháp (2013).

Biểu diễn tại Đức và một số nơi tại Việt Nam cho cuộc họp âm nhạc thử nghiệm Hà Nội – Berlin (2016), lễ hội Jazz tại Copenhagen (2016).
Tham dự Trại hè Âm nhạc và Khiêu vũ (2018) với tư cách là một nhạc sĩ thử nghiệm của Viện Goethe.
Bổ sung: Giọng ca có năng lực Chèo, Lương Lương, Huế (nhạc truyền thống Việt Nam)
Nhạc cụ: Đàn Tranh (đàn tam thập lục Việt), Guzheng (đàn tam thập lục Trung Quốc 21 dây)

Và ngày 23-03 này tại Music From Shy & Sophisticated Souls chúng ta se đươc gặp cô !

Ngoài ra không thể thiếu sự hỗ trợ của hệ thống ánh sáng, hệ thống âm thanh ngoài ra còn có hệ thống Wifisukien hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.