Huawei phát hành hệ điều hành mới và trả đũa Google

Huawei có thể phát hành một chiếc điện thoại có hệ điều hành riêng sau NĂM Nay sau khi bị Android của Google bỏ rơi vì những cáo buộc gián điệp.

Tóm tắt nội dung chính:

  • Điện thoại thông minh mới chạy hệ điều hành Hongmeng được thiết lập có giá khoảng 2.000 Yuan (£ 230).
  • Hệ điều hành sẽ được phát hành vào ngày 9 tháng 8 và sẽ xuất hiện trên TV thông minh vào cuối tháng này.
  • Google xác nhận sẽ ngừng hỗ trợ Android trên các thiết bị Huawei vào tháng 6.

Huawei chuẩn bị phát hành điện thoại sử dụng hệ điều hành của riêng mình vào cuối năm nay sau khi Google  ngừng hỗ trợ Android trên các thiết bị của họ trước các cáo buộc gián điệp.

Điện thoại thông minh mới, có giá khoảng 2.000 Yuan (£ 230), sẽ sử dụng hệ điều hành Hongmeng.

Theo Global Times , bản thân HĐH – được xây dựng để sử dụng trên TV thông minh và đồng hồ thay vì điện thoại di động – sẽ được phát hành vào ngày 9 tháng 8.

Tổng thống Donald Trump đã cấm các công ty công nghệ từ ‘đối thủ nước ngoài’ giao dịch với các công ty Mỹ mà không được chấp thuận vào tháng 6.

Google sau đó xác nhận sẽ ngừng hỗ trợ Android trên các thiết bị Huawei, phần mềm cung cấp năng lượng cho điện thoại của các hãng.

Huawei

Huawei chuẩn bị phát hành điện thoại sử dụng hệ điều hành của riêng mình vào cuối năm nay sau khi Google ngừng hỗ trợ Android trên các thiết bị của mình trước các cáo buộc gián điệp.

 

Điều này có nghĩa là các mẫu Huawei mới và chưa được phát hành sẽ không thể truy cập các ứng dụng của Google như một phần của Android, như Google Maps hoặc Youtube.

Người sáng lập Huawei Ren Zhengfei trước đây cho biết HongmengOS sẽ nhanh hơn 60% so với hệ thống của Android nhưng thừa nhận Huawei vẫn thiếu một cửa hàng ứng dụng tốt.

Ông chỉ ra rằng Hongmeng sẽ là một hệ điều hành phổ biến trải rộng trên nhiều thiết bị IoT nhưng tiềm năng cạnh tranh với Android của Google hoặc macOS của Apple là một sai lầm tại thời điểm này vì Huawei vẫn thiếu một cửa hàng ứng dụng tốt. 

Huawei hiện đang làm việc để tạo ra sự thay thế đó. 

Một nguồn tin nói với Global Times rằng HĐH mới có chức năng mã hóa để bảo vệ người dùng khỏi bị đánh cắp dữ liệu cá nhân của họ.

Thẻ giá có nghĩa là điện thoại được nhắm mục tiêu vào thị trường trung bình đến cấp thấp ở Trung Quốc.

Nguồn tin cho biết thêm: ‘Các điện thoại Huawei mới với hệ thống HongMeng sẽ ra mắt trên thị trường trong quý IV, với số lượng lên tới vài triệu chiếc.

‘Dự kiến ​​điện thoại thông minh sẽ xuất hiện cùng với dòng Huawei Mate30.’ 

Đôi nét về phần mềm mới HĐH HONGMENG của Huawei : 

Hệ điều hành Hongmeng của Huawei sẽ được phát hành vào ngày 9 tháng 8 tại một hội nghị dành cho nhà phát triển.

Điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới tuyên bố họ đã làm việc trên HĐH trong nhiều năm, trong trường hợp Huawei không còn có thể có được các công nghệ và chip tiên tiến của Mỹ.

Hongmeng đã được thiết kế cho TV thông minh và các thiết bị Internet of Things khác, thay vì chủ yếu cho điện thoại.

Ban đầu, nó sẽ được tung ra cho loạt phim truyền hình thông minh Honor vào cuối tháng này và được thiết lập để xuất hiện lần đầu tiên trên điện thoại vào cuối năm 2019.

Người sáng lập Huawei Ren Zhengfei trước đây tuyên bố HĐH sẽ nhanh hơn 60% so với hệ thống của Android.

huawei

Điện thoại thông minh mới, có giá khoảng 2.000 Yuan (£ 230), sẽ sử dụng hệ điều hành Hongmeng.

Làm thế nào để Trung Quốc có thể trả đũa lại các công ty Hoa Kỳ cho Huawei: 

Trung Quốc có thể trả đũa Mỹ vì đối xử với Huawei theo nhiều cách tàn phá – nhiều khả năng sẽ nhắm vào các công ty Mỹ làm ăn trong khu vực, như Apple. Greater China đứng thứ ba trong số các khu vực tạo ra nhiều doanh thu nhất cho công ty, sau Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, phần lớn chuỗi cung ứng của Apple bao gồm các công ty Trung Quốc sản xuất các linh kiện chính như cảm biến, màn hình OLED và các bộ phận khác được sử dụng trong iPhone.

Nếu Apple không thể dựa vào các nhà sản xuất Trung Quốc, họ có thể buộc phải chuyển sang các nhà cung cấp ở Mỹ hoặc các nơi khác, điều này có thể dẫn đến việc tăng giá iPhone.

Ngoài ra, một số người tiêu dùng Trung Quốc đã theo đuổi phong trào ‘Tẩy chay Apple’ để trả đũa, điều đó có nghĩa là Apple có thể chịu thiệt hại lâu dài cho thương hiệu của mình trong khu vực do lệnh cấm của Huawei.

Apple không phải là công ty duy nhất của Mỹ có khả năng cảm thấy bị ảnh hưởng. Các công ty công nghệ dựa vào Huawei như một chuyên gia cũng sẽ bị ảnh hưởng.

“Thuế quan được công bố, nếu được thực thi, sẽ là cú đấm mạnh mẽ cho các công ty công nghệ và nhà cung cấp của nó”, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities nói.

Intel, Microsoft, Qualcomm Broadcom và Micron cung cấp các thành phần hoặc dịch vụ được sử dụng trong các sản phẩm của Huawei, trong khi kính Corning và loa Dolby được sử dụng trong điện thoại Huawei.

Những thiết bị nào có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định? 

Điện thoại Huawei hiện tại và mới sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi cập nhật bảo mật. Các thiết bị này sẽ không còn có thể truy cập các bản cập nhật bảo mật qua mạng do Android cung cấp, cũng như các phiên bản phần mềm mới, như Android Q. sắp ra mắt của Google.

Google gửi bản cập nhật bảo mật Android cho chủ sở hữu thiết bị tự động.

Nhưng các thiết bị Huawei sẽ buộc phải sử dụng phiên bản Android nguồn mở, điều đó có nghĩa là hãng sẽ tìm hiểu các bản cập nhật bảo mật vào ngày chúng được phát hành và do đó, sẽ phải gửi chúng cho người dùng theo cách thủ công.

Điều này có thể khiến các thiết bị Huawei dễ bị tấn công hoặc các lỗi bảo mật khác trong thời gian cần để tải xuống các bản cập nhật bảo mật mới.

Huawei cũng sẽ bị loại khỏi các bản cập nhật phần mềm Android trong tương lai. Vì nó đang sử dụng phiên bản nguồn mở, nên nó không thể tiếp thị hợp pháp điện thoại của mình dưới dạng thiết bị Android.

Lệnh cấm rất có thể sẽ ảnh hưởng đến cả dòng máy tính xách tay Mate của Huawei.

Hoạt động kinh doanh máy tính của Huawei phụ thuộc rất nhiều vào các chip do Intel, Qualcomm và các hãng khác sản xuất, cũng như hệ điều hành Windows của Microsoft.

Vì các công ty này không hợp tác với Huawei, nên vẫn chưa rõ điều này có nghĩa là gì đối với các máy tính xách tay trong tương lai của công ty.

Tin tức tiếp thep : Facebook thừa nhận đã vô tình chia sẻ dữ liệu với Microsoft và Sony

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.