Huawei xin gia hạn thêm 90 ngày nữa để mua công nghệ từ Mỹ

Huawei được cho là sẽ được thêm 90 ngày nữa để mua từ các nhà cung cấp Mỹ

Huawei xin gia hạn thêm 90 ngày

Nội dung tóm tắt:

  • Bộ Thương mại Mỹ gia hạn giấy phép chung tạm thời cho Huawei trong 90 ngày, các nguồn tin cho biết
  • Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ thảo luận về Huawei trong cuộc gọi vào cuối tuần này, một trong những nguồn tin cho biết

Nội dung chính:

Bộ Thương mại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ gia hạn khoản bồi thường cho Huawei Technologies, cho phép công ty Trung Quốc mua vật tư từ các công ty Mỹ để có thể phục vụ khách hàng hiện tại, hai nguồn tin quen thuộc với tình huống này cho biết.

Các giấy phép chung tạm thời của Wap sẽ được gia hạn cho Huawei trong 90 ngày, chính thức có hiệu lực sau khi giấy phép ban đầu hết hạn vào ngày 19/8 tới.

Thỏa thuận thương mại ban đầu cho phép Huawei mua một số hàng hóa do Mỹ sản xuất vào tháng 5 ngay sau khi đưa vào danh sách đen của công ty nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng của họ, nhiều trong số đó vận hành mạng lưới ở vùng nông thôn nước Mỹ.

Một phần mở rộng sẽ gia hạn một thỏa thuận được thiết lập để mất hiệu lực vào ngày 19 tháng 8, tiếp tục khả năng của công ty Trung Quốc duy trì các mạng viễn thông hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho thiết bị cầm tay Huawei.

Tình hình xung quanh việc cấp giấy phép, đã trở thành một quân bài thương lượng quan trọng đối với Hoa Kỳ trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, vẫn còn lỏng lẻo và quyết định tiếp tục bãi bỏ Huawei có thể thay đổi trước thời hạn hôm thứ Hai. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ thảo luận về Huawei trong cuộc gọi vào cuối tuần này.

Huawei đã không có một bình luận ngay lập tức. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu fax để bình luận.

Khi Bộ Thương mại chặn Huawei mua hàng hóa của Mỹ hồi đầu năm nay, đây được coi là một bước leo thang lớn trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Huawei xin gia hạn thêm 90 ngày

Chính phủ Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen Huawei cáo buộc công ty Trung Quốc có liên quan đến các hoạt động trái với an ninh quốc gia hoặc lợi ích chính sách đối ngoại. Lấy ví dụ, lệnh đưa vào danh sách đen đã trích dẫn một vụ án hình sự đang chờ xử lý đối với công ty tại tòa án liên bang, về cáo buộc Huawei đã vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Huawei đã không nhận tội trong vụ án.

Lệnh này lưu ý rằng bản cáo trạng cũng cáo buộc Huawei về hành vi lừa đảo và gây cản trở.

Đồng thời Hoa Kỳ nói rằng điện thoại thông minh và thiết bị mạng của Huawei có thể được Trung Quốc sử dụng để do thám người Mỹ, các cáo buộc mà công ty đã nhiều lần phủ nhận.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới vẫn bị cấm mua các bộ phận và linh kiện của Mỹ để sản xuất các sản phẩm mới mà không có giấy phép đặc biệt bổ sung.

Nhiều nhà cung cấp Huawei đã yêu cầu giấy phép đặc biệt để bán cho công ty. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nói với các phóng viên vào cuối tháng trước rằng ông đã nhận được hơn 50 đơn đăng ký và ông dự kiến ​​sẽ nhận được nhiều hơn.

Trong số 70 tỷ đô la mà Huawei đã chi mua các linh kiện vào năm 2018, khoảng 11 tỷ đô la đã được chuyển đến các công ty Mỹ bao gồm Qualcomm, Intel và Micron Technology.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.