Hướng dẫn tạo và thêm TP-Link ID vào router TP-Link WiFi 6

TP-Link ID là tài khoản dựa trên đám mây mà bạn có thể sử dụng trên tất cả các router TP-Link WiFi 6, hệ thống WiFi mesh và các thiết bị gia đình thông minh. Tài khoản hoạt động với các ứng dụng dành cho thiết bị di động của TP-Link như Tether hoặc Kasa Smart và tài khoản này rất hữu ích để điều khiển thiết bị của bạn từ xa, ở bất kỳ đâu thông qua Internet.

Tài khoản TP-Link rất dễ tạo và sử dụng, đồng thời chúng giúp ích rất nhiều trong việc làm trải nghiệm của bạn trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn cần trợ giúp tạo TP-Link ID và liên kết nó với router TP-Link WiFi 6 của mình, thì đây là cách thực hiện, cả từ PC và điện thoại thông minh:

1. Cách thêm/tạo TP-Link ID từ ứng dụng Tether dành cho thiết bị di động

Một trong những cách dễ nhất để tạo tài khoản TP-Link là từ ứng dụng Tether. Ứng dụng này được sử dụng để thiết lập và điều khiển từ xa router TP-Link WiFi 6. Cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh Android hoặc iPhone của bạn, sau đó chạy nó. Đảm bảo rằng bạn được kết nối với Internet khi thực hiện việc này. Ngay sau khi ứng dụng khởi động, nó sẽ yêu cầu TP-Link ID. Nếu bạn đã có, hãy chấp nhận chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng, nhập thông tin chi tiết về tài khoản của bạn và nhấn Log in.

Chấp nhận chính sách bảo mật của TP-Link

Nếu bạn muốn tạo tài khoản TP-Link, hãy nhấn vào nút “Create a TP-Link ID”. Bạn được thông báo về lợi ích của việc sử dụng ID. Đọc chúng và nhấn Next.

Lý do tại sao bạn nên tạo TP-Link ID

Đã đến lúc nhập địa chỉ e-mail bạn muốn sử dụng và mật khẩu cho TP-Link ID. Ngoài ra, đừng quên chấp nhận chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng, đồng thời chọn xem bạn có muốn đăng ký nhận bản tin của TP-Link hay không. Sau đó, nhấn vào Sign Up.

Tạo TP-Link ID

Bạn được yêu cầu kích hoạt tài khoản của mình. Một liên kết kích hoạt được gửi đến địa chỉ email của bạn. Mở ứng dụng email trên điện thoại thông minh, nhấn vào liên kết kích hoạt, sau đó quay lại ứng dụng Tether. Tại đó, hãy nhấn vào “Activated & Log In”.

Kích hoạt TP-Link ID

Nhập thông tin đăng nhập cho TP-Link ID và nhấn Log In. Sau đó, tiếp tục thiết lập router. Vào cuối quá trình thiết lập, ứng dụng Tether hỏi bạn có muốn liên kết TP-Link ID hay không. Nhấn BIND NOW, và bạn đã hoàn tất.

Liên kết TP-Link ID với thiết bị của bạn

Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tether trên điện thoại thông minh của mình để điều khiển router TP-Link WiFi 6 từ xa, ở mọi nơi trên thế giới, miễn là bạn có kết nối Internet.

2. Cách thêm/tạo tài khoản TP-Link trong quá trình thiết lập router ban đầu

Nếu bạn vừa mua router TP-Link WiFi 6 mới và bạn muốn thiết lập nó từ laptop hoặc PC, hãy mở trình duyệt web yêu thích và truy cập tplinkwifi.net hoặc 192.168.0.1. Hành động này sẽ tải trình hướng dẫn thiết lập của TP-Link, bắt đầu bằng cách yêu cầu bạn tạo mật khẩu admin cho router.

Khi kết thúc thiết lập ban đầu, bạn sẽ thấy một thông báo thành công, với các chi tiết về cách cấu hình router. Nhấn Next.

Tóm tắt ở cuối trình hướng dẫn thiết lập nhanh TP-Link

Sau đó, bạn được yêu cầu “Get TP-Link Cloud Service” và nhập thông tin đăng nhập của tài khoản TP-Link. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấn Log In. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấp vào liên kết “Sign Up”.

Thêm TP-Link ID của bạn

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn được nhắc nhập địa chỉ e-mail bạn muốn sử dụng cho tài khoản TP-Link và mật khẩu của tài khoản đó. Nhập các thông tin cần thiết, đồng ý với chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng, rồi nhấn Register.

Tạo TP-Link ID của bạn

Bạn được thông tin cho biết rằng một thông báo kích hoạt đã được gửi đến địa chỉ email của bạn. Mở hộp thư đến, tìm thông báo email này và nhấp vào liên kết cần thiết. Sau đó, quay lại trình hướng dẫn thiết lập TP-Link, nhấn Login.

Kích hoạt TP-Link ID của bạn

Bây giờ, bạn đã đăng nhập bằng tài khoản TP-Link trên router WiFi 6 và có thể sử dụng nó để điều khiển router từ xa qua điện thoại thông minh.

3. Cách tạo tài khoản TP-Link hoặc TP-Link ID từ trình duyệt web

Nếu bạn muốn tạo tài khoản đám mây TP-Link hoặc TP-Link ID trước khi thiết lập router, hãy mở trình duyệt web mặc định trên PC và điều hướng đến tplinkcloud.com. Ở đó, bạn sẽ thấy một lời nhắc đăng nhập như bên dưới. Để tạo tài khoản TP-Link mới, hãy nhấp vào “Not Registered”.

Trang web TP-Link Cloud

Bạn sẽ thấy một số trường cần hoàn thành: Địa chỉ e-mail bạn muốn cho TP-Link ID của mình và mật khẩu. Nhập thông tin cần thiết và nhấn OK.

Tạo TP-Link ID

Bạn được yêu cầu kiểm tra hộp thư đến email của mình để tìm liên kết kích hoạt. Đi tới hộp thư đến và nhấp vào liên kết kích hoạt được gửi cho bạn. Nếu bạn không thấy thông báo email này, hãy kiểm tra cả thư mục Spam. Sau khi đã kích hoạt TP-Link ID, bạn có thể sử dụng ID này để liên kết router TP-Link WiFi 6 của mình và sử dụng nó trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động để điều khiển từ xa tất cả các loại thiết bị TP-Link, bao gồm cả ứng dụng TP-Link Tether, cùng với Kasa Smart dành cho Android và iOS.

4. Cách liên kết TP-Link ID với router WiFi 6 sau khi thiết lập ban đầu

Nếu bạn đã cài đặt router TP-Link WiFi 6 của mình và hoàn tất thiết lập ban đầu mà không ràng buộc nó với tài khoản TP-Link, bạn có thể thực hiện kết nối này sau. Để làm điều đó, hãy mở trình duyệt web và truy cập tplinkwifi.net hoặc 192.168.0.1. Nhập mật khẩu cục bộ được sử dụng để quản lý router và nhấn LOG IN.

Đăng nhập vào router TP-Link WiFi 6

Sau đó, trong giao diện quản trị của TP-Link, chuyển đến Advanced > TP-Link ID. Ở bên phải, nhập chi tiết đăng nhập cho tài khoản TP-Link của bạn và nhấn Log In.

Thêm TP-Link ID của bạn

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấp vào Sign Up, rồi nhập địa chỉ email và mật khẩu bạn muốn sử dụng. Ngoài ra, đừng quên kích hoạt tài khoản của bạn để nó có thể sử dụng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.