Lỗi wifi không có internet-Thực hiện các thủ thuật cơ bản để giải quyết vấn đề.

Nếu bạn đang gặp phải lỗi wifi không có internet, chắc chắn điều đó sẽ khiến bạn rất khó chịu và phiền lòng. Trên thực tế, đây là một trong những sự cố phổ biến nhất mà nhiều người dùng wifi gặp phải. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì vấn đề này có thể được giải quyết bằng một số thủ thuật đơn giản.

Chắc chắn rồi, đây là những giải thích chi tiết về cách khắc phục lỗi wifi không có internet:

I. Kiểm tra kết nối wifi

Điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp phải lỗi wifi không có internet là kiểm tra kết nối wifi của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn đã kết nối thành công với router hoặc modem của mình. Bạn có thể kiểm tra kết nối wifi của mình bằng cách đi tới cài đặt wifi của thiết bị và đảm bảo rằng tên mạng (SSID) và mật khẩu wifi của bạn là chính xác. Nếu bạn không nhớ mật khẩu wifi của mình, hãy thử ghé thăm trang web của nhà sản xuất hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để lấy lại mật khẩu.

kiem-tra-ket-noi-wifi
kiem-tra-ket-noi-wifi

II. Khởi động lại thiết bị mạng

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để khắc phục lỗi wifi không có internet là khởi động lại thiết bị mạng của bạn. Khởi động lại thiết bị mạng sẽ xóa tất cả các bộ nhớ tạm thời và có thể giúp khắc phục bất kỳ sự cố nào có thể gây ra lỗi wifi không có internet. Để khởi động lại thiết bị mạng của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn modem hoặc router của bạn.
 2. Chờ ít nhất 30 giây.
 3. Bật lại nguồn modem hoặc router của bạn.
 4. Chờ modem hoặc router của bạn khởi động hoàn tất.
 5. Kiểm tra xem bạn đã có thể kết nối với internet chưa.

khoi-dong-lai-thiet-bi-mang

III. Kiểm tra độ ổn định của tín hiệu wifi

Vấn đề wifi không có internet cũng có thể do tín hiệu wifi của bạn không ổn định hoặc yếu. Điều này có thể do một số yếu tố, chẳng hạn như:

 • Khoảng cách giữa thiết bị của bạn và modem hoặc router quá xa.
 • Có vật cản giữa thiết bị của bạn và modem hoặc router, chẳng hạn như tường, đồ nội thất, hoặc thiết bị điện tử khác.
 • Tín hiệu wifi của bạn bị nhiễu bởi các thiết bị wifi khác trong khu vực.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử các cách sau:

 • Di chuyển thiết bị của bạn gần hơn với modem hoặc router.
 • Xóa các vật cản giữa thiết bị của bạn và modem hoặc router.
 • Tắt các thiết bị wifi khác trong khu vực khi không sử dụng.

IV. Kiểm tra adapter wifi

Một trong những nguyên nhân chính khiến wifi không có internet là adapter wifi của bạn đã bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Bạn có thể thử kiểm tra adapter wifi của mình để xác định xem có vấn đề gì không. Để kiểm tra adapter wifi của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Đi tới cài đặt wifi của thiết bị.
 2. Nhấp vào tên mạng wifi mà bạn đang kết nối.
 3. Nhìn vào phần “Trạng thái” để xem adapter wifi của bạn có đang hoạt động đúng cách không.

Nếu adapter wifi của bạn không hoạt động đúng cách, bạn có thể muốn mua một adapter wifi mới để giải quyết vấn đề.

V. Kiểm tra Firewall hoặc phần mềm đánh giá cao

Cuối cùng, nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn gặp phải lỗi wifi không có internet, thì có thể do Firewall hoặc phần mềm đánh giá cao đang chặn kết nối của bạn. Bạn có thể thử tạm thời tắt Firewall hoặc phần mềm đánh giá cao để xem liệu điều này có giúp ích hay không.

Để tắt Firewall hoặc phần mềm đánh giá cao, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi tắt Firewall hoặc phần mềm đánh giá cao, hãy kiểm tra xem bạn đã có thể kết nối với internet chưa. Nếu bạn đã có thể kết nối với internet, thì bạn có thể cần phải cấu hình lại Firewall hoặc phần mềm đánh giá cao để cho phép kết nối wifi.

Tôi hy vọng những giải pháp này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi wifi không có internet. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để được hỗ trợ.

VI. Kết luận

Với những thủ thuật đơn giản này, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi wifi không có internet. Tuy nhiên, nếu như vấn đề củabạn vẫn còn tiếp diễn sau khi đã thử các giải pháp trên, bạn có thể muốn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình để biết thêm thông tin và được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Lỗi wifi không có internet là một trong những vấn đề phổ biến mà các người dùng wifi gặp phải. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách khắc phục vấn đề này, bạn có thể giúp cho kết nối wifi của mình ổn định và không bị gián đoạn. Vì vậy, hãy thử các giải pháp trên để giải quyết vấn đề của bạn và tận hưởng trải nghiệm wifi tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.