Mất Internet trong gần 36 tiếng do hải ly cắn cáp quang

Sự việc hy hữu này xảy ra vào sáng 24/4 (giờ địa phương) tại Tumbler Ridge, khu dân cư nằm ở phía Đông Bắc British Columbia (Canada). Khoảng 900 người sử dụng Internet của nhà mạng Telus tại vùng này đã phải chịu cảnh mất Internet trong gần 36 tiếng do đàn hải ly gặm đứt cáp quang.

Hải ly cắn cáp quang khiến một khu dân cư tại Canada bị mất Internet. Ảnh: Getty Images.

Liz Sauvé, phát ngôn viên Telus cho biết, đàn hải ly đã đào đất bên dưới một con đập, tiếp cận hệ thống cáp quang được chôn sâu khoảng 90cm, được bảo vệ bởi ống dày 11,4cm. Chúng đã gặm đứt ống bảo vệ, sau đó gặm đứt nhiều điểm cáp quang gây ra sự cố trên diện rộng.

Sự cố đứt cáp không chỉ gây mất Internet mà còn ảnh hưởng tới mạng di động và dịch vụ truyền hình cáp của Telus.

Khi sự cố xảy ra, Telus đã đưa ra lời xin lỗi người dùng đồng thời nhanh chóng đưa thêm nhiều thiết bị và nhân viên kỹ thuật để sửa chữa đoạn cáp, do đất phía trên bị đóng băng một phần.

Phát hiện băng keo dùng để đánh dấu đoạn cáp nằm phía trên đập hải ly. Ảnh: Telus.

Nguyên nhân khiến đàn hải lý cắn dây cáp là để lấy vật liệu xây đập. Quan sát hình ảnh trên Internet cho thấy băng keo dùng để đánh dấu sợi cáp (thường được chôn dưới đất) xuất hiện trên một con đập do hải ly xây dựng.

Hải ly là loài thú sống lưỡng cư (sống ở cả trên cạn và dưới nước). Những răng cửa của hải ly to và rất sắc nhọn, có thể cắt đứt được những cây gỗ to và các vật dụng cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.