Bất ngờ: Mi Watch của Xiaomi trông giống như Apple Watch

Mi Watch chạy hệ điều hành Wear dựa trên Android và có hình dạng quen thuộc, nhưng nó rẻ hơn nhiều so với Apple Watch

Nội dung chính:

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên ABACUS trang tin tức về công nghệ của Trung Quốc cho hay

Xiaomi có một chiếc smartwatch mới. Và nó trông rất quen thuộc.

Có rất nhiều điều tôi muốn nói về Mi Watch. Tôi muốn nói về thực tế là nó chạy hệ điều hành Wear dựa trên Android hoặc Xiaomi nói rằng đây là chiếc smartwatch đầu tiên sử dụng chipset Snapdragon Wear 3100 của Qualcomm.

Nhưng thật khó để bỏ qua điều hiển nhiên ở đây: đồng hồ thông minh của Xiaomi trông giống như Apple Watch.

Ngay cả mặt đồng hồ cũng hiển thị kiểu vòng tròn chồng chéo tương tự như Apple Watch.

Mặc dù hỗ trợ cho màn hình tròn trong Wear OS, Xiaomi đã sản xuất có kiểu dáng giống với màn hình hình chữ nhật như Apple. Có mặt số tròn và nút dài hơn ở cạnh phải, có một lỗ nhỏ (có lẽ là cho micrô) ở giữa – tất cả đều có cùng bố cục với Apple Watch.

Sự khác nhau về giá 

Đồng hồ Mi có hai cấu hình khác nhau. Mô hình cơ sở có lớp vỏ bằng nhôm màu xám đen hoặc xám không gian , trong khi một mô hình cao cấp có vỏ bằng thép không gỉ sáng bóng với màn hình bằng kính sapphire. Và vâng, đó là những vật liệu tương tự như Đồng hồ Apple cấp thấp và tầm trung.

Nhưng có một lĩnh vực mà nó nổi bật so với Apple: Giá cả.

Mẫu Mi Watch cơ bản có giá khoảng US $ 185 với LTE. Tương đương với $ 299 cho một chiếc Apple Watch có kết nối di động và đó là cho mẫu Series 3 hai năm tuổi.

Công bằng mà nói, Mi Watch ít “tròn” hơn so với Apple Watch;  thay vào đó, các cạnh sắc nét hơn trông giống như iPad Pro.

Khoảng cách thậm chí còn rộng hơn cho các mô hình cao cấp. Đồng hồ Mi có vỏ bằng thép không gỉ có giá chỉ US $ 285, trong khi chiếc Apple Watch rẻ nhất có cùng chất liệu bắt đầu từ US $ 699. Đây là một khoảng cách khá lớn về giá, điều này sẽ khiến thị trường đồng hồ công nghệ trở nên sôi động hơn.

Xiaomi từ lâu đã phủ nhận rằng họ sao chép Apple, nhưng thực tế là công ty thường xuyên bị buộc tội làm như vậy.  Lấy ví dụ về cửa hàng bán lẻ của Xiaomi, với những chiếc bàn gỗ dài quen thuộc; hoặc hình đại diện Mimoji, gần giống với hình đại diện Memoji của Apple; hoặc thậm chí thói quen cũ của CEO Lei Jun mặc quần áo phông đen và quần jean xanh cho các ghi chú sản phẩm như Steve Jobs. Điều này làm đẩy lên những nghi ngờ trước công chúng liệu Xiaomi có đang bắt chước và đi sau Apple.

Mimoji mới của Xiaomi khiến mọi người liên tưởng đến Memoji của Apple

Mặc dù đây là chiếc smartwatch đầu tiên của Xiaomi, công ty đã cung cấp thiết bị đeo trước đó. Xiaomi có cổ phần tại Huami, một trong nhiều công ty trong hệ sinh thái của họ, có bán một dòng smartwatch cơ bản có tên Amazfit.

Nhưng cũng có một sản phẩm khác từ lâu đã gây chú ý cho thiết bị đeo tại Xiaomi: The Mi Band.

Chúng cực kỳ hạn chế về khả năng trải nghiệm – những mẫu đầu tiên thậm chí không có màn hình – nhưng mức giá cực thấp của chúng là một cú hích lớn với người tiêu dùng. IDC cho biết Xiaomi là nhà bán thiết bị đeo cổ tay hàng đầu trong quý II / 2019.

 

Nguồn tham khảo : 

  1. https://www.abacusnews.com/
  2. https://www.scmp.com/tech/big-tech/article/3036473/surprise-xiaomis-mi-watch-looks-apple-watch
  3. https://news.hanoicomputer.vn/xiaomi-mimoji-copy-apple-memoji/
  4. http://kenh14.vn/het-sao-chep-tinh-nang-memoji-cua-apple-xiaomi-con-dang-nham-luon-ca-quang-cao-cua-tao-khuyet-20190707141320319.chn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.