Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2019

Ngày hội việc làm Pháp – Việt sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vào ngày 11 – 12/5.

Chương trình được tổ chức bởi Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) phối hợp với France Alumni Vietnam – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2019

Mục đích của Ngày hội việc làm Pháp – Việt

Năm 2014, chương trình lần đầu tiên được tổ chức bởi CCIFV và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Chương trình đã gặt hái được nhiều thành công thông qua những lần tổ chức tiếp theo vào tháng 4 năm 2015, năm 2016, tháng 5 năm 2017 và năm 2018.

Ban tổ chức mong muốn chương trình sẽ là nơi để các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn cao được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, làm việc trong môi trường quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm.

Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2019

Tham dự sự kiện giúp các bạn trẻ hiểu biết về các doanh nghiệp, nhận thức về xu hướng của thị trường lao động, đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho công việc của bản thân.

Ngoài ra, các bạn trẻ sẽ có cơ hội đào tạo tại Pháp hoặc tham dự các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam

Những hoạt động hấp dẫn của sự kiện

Sự kiện sẽ có 2 hoạt động nổi bật chính, bao gồm Góc dành riêng cho French Tech Viet và các hội thảo chuyên đề.

Góc dành riêng cho French Tech Viet là hoạt động dành cho các doanh nghiệp trẻ mới được thành lập và đang có nhu cầu tuyển nhân sự. Các ứng viên có thể tham gia ứng tuyển trực tiếp với doanh nghiệp, nâng cao hiểu biết về các doanh nghiệp và thị trường việc làm cũng như tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Tiếp đến là chương trình dành riêng cho các hội thảo chuyên đề. Người tham gia sẽ được trao đổi kinh nghiệm và tư vấn về các bước chính trong tiếp cận việc làm. Từ đó, các bạn trẻ phát triển khả năng ứng xử và kinh nghiệm khi tham gia ứng tuyển.

Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2019

Sự tham gia của các doanh nghiệp lớn

Tham gia chương trình sẽ có khoảng 20 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thương mại, phân phối, kế toán và kiểm toán, truyền thông, giáo dục,…Các doanh nghiệp có thể kể đến như Institut Français, CCIFV, Aden, Rex Vietnam, Vietinbank, VP BANK,…’

Các doanh nghiệp sẽ đem đến hơn 200 cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam cũng như những du học sinh du học tại Pháp trở về.

Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TPHCM Vincent Floreani cho rằng ngày hội việc làm không chỉ là cơ hội tuyển dụng cho các doanh nghiệp và ứng viên mà còn giúp các ứng viên hiểu hơn về các doanh nghiệp hiện nay, nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động.

Truy cập Wifisukien.vn hoặc Wifi sự kiện để biết thêm thông tin về những sự kiện hay nhất tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.