Những loại sự kiện doanh nghiệp thường gặp

Ngành tổ chức sự kiện ngày càng phát triển với các loại sự kiện phong phú hơn tại Việt Nam. Trong đó, các sự kiện doanh nghiệp cũng ngày càng nhiều và đa dạng các loại hình. Trong bài viết này, Wifisukien.vn sẽ đưa ra 5 các loại hình sự kiện cho doanh nghiệp.

Sự kiện trong doanh nghiệp ngày càng nắm vai trò quan trọng và được chú trọng, đầu tư hơn trước. Thay vì chỉ tổ chức các sự kiện nội bộ, doanh nghiệp còn tổ chức các sự kiện với mục đích truyền thông, marketing, nâng cao danh tiếng của công ty tới khách hàng và đối tác. Dựa vào các đặc trưng và tính chất, sự kiện doanh nghiệp được chia ra thành 5 loại trong bài viết dưới đây.

  1. Hội họp nội bộ

Những loại sự kiện doanh nghiệp thường gặp

Thông thường ở các công ty nhỏ, họp nội bộ là những buổi trao đổi giữa các bộ phận, giữa các thành viên trong bộ phận trong công ty và diễn ra khá thường xuyên. Ngược lại, ở các tập đoàn lớn, họp nội bộ không đơn thuần là gặp gỡ giữa các bộ phận. Nó có thể là những cuộc họp của toàn thể ban lãnh đạo, các Giám đốc chi nhánh, các văn phòng đại diện, họp chiến lược kinh doanh, hoặc tổng kết năm…

Quy mô các sự kiện này lớn và bộ phận tổ chức sự kiện cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Không chỉ là giấy bút và phòng họp mà còn bao gồm cả nội dung chương trình, timeline, logistic, thậm chí ăn ở, đi lại của VIP,…

  1. Training/Workshop

Những loại sự kiện doanh nghiệp thường gặp

Workshop đang ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng. Thay vì tổ chức workshop truyền thống dành cho nhân sự nội bộ của tổ chức (học sinh, sinh viên, nhân viên, chuyên viên…) thì workshop hiện nay đã mở rộng đối tượng tham dự là khách hàng, đối tác tiềm năng cùng quy mô lớn.

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp hiện nay còn coi workshop là chiến lược marketing thu hút khách hàng. Nó được đầu tư lớn thành sự kiện trọng điểm của thương hiệu. Bộ phận tổ chức sự kiện cần tổ chức chỉn chu và kỹ càng để đạt được hiệu quả cho các thành viên tham gia. Đặc biệt, các hoạt động tương tác giữa nhân viên với nhau, giữa nhân viên (doanh nghiệp) với khách hàng cần được chú trọng để tạo dựng ấn tượng,  uy tín và thuyết phục được khách hàng sử dụng và mua sản phẩm của doanh nghiệp.

  1. Tọa đàm, seminar

Những loại sự kiện doanh nghiệp thường gặp

Với những buổi tọa đàm người tổ chức sự kiện cần có kiến thức sâu rộng về ngành đó. Buổi tọa đàm không giống như một sự kiện thông thường mà nó liên quan đến nhiều kiến thức chuyên môn và tổng quát trong ngành. Ngoài ra, đối tượng khán giả mục tiêu cũng là yếu tố mà người tổ chức sự kiện cần đặc biệt quan tâm để có một buổi tọa đàm thật sự chất lượng và thành công.

  1. Giới thiệu sản phẩm

Những loại sự kiện doanh nghiệp thường gặp

Sự kiện ra mắt các sản phẩm mới có thể coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của doanh nghiệp. Bộ phận tổ chức sự kiện cần tạo được một sự kiện gây tiếng vang, thu hút sự chú ý của công chúng và phù hợp với chi phí của công ty. Người tổ chức cần lên một kế hoạch truyền thông chi tiết và kỹ lưỡng, chú trọng đến khách hàng mục tiêu.

Xem thêm Những lưu ý cần nhớ khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm.

  1. Các buổi tiệc đặc biệt

Những loại sự kiện doanh nghiệp thường gặp

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có các sự kiện đầu năm và cuối năm để tri ân khách hàng và nhân viên như: Year-end Party, Thank You Party, Gala Dinner, Teambuilding,…

Những sự kiện này mang tính giải trí và đòi hỏi đội ngũ tổ chức sự sáng tạo, đưa ra những trải nghiệm thú vị, ghi dấu ấn. Những buổi tri ân này chính là cơ hội để thu hút khách hàng, gắn kết khách hàng với doanh nghiệp.

Trên đây là những loại sự kiện doanh nghiệp thường gặp mà Wifisukien.vn giới thiệu cho bạn. Bình luận bên dưới nếu bạn có ý tưởng mới lạ muốn góp ý.

Wifisukien.vn cam kết cung cấp các dịch vụ Internet ngắn ngày, Internet Livestream với đường truyển ổn định, sẵn sàng tư vấn 24/7, đội ngũ nhân viên thi công giám sát chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay tại ĐÂY hoặc gọi tới số 0243.8259.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Truy cập Wifisukien.vn hoặc Wifi sự kiện để biết thêm thông tin về những sự kiện hay nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.