Những lưu ý cần nhớ khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Sự kiện ra mắt các sản phẩm mới có thể coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của doanh nghiệp. Những người có trách nhiệm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm cho công ty cần phải tạo ra một sự kiện thu hút, hiệu quả, phù hợp với chi phí của công ty.

Cùng Wifisukien.vn tìm hiểu những lưu ý cần nhớ khi tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp.

Những lưu ý cần nhớ khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm là gì?

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm là hoạt động của doanh nghiệp nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới đến với khách hàng, đối tác của công ty.

Hiện nay, các doanh nghiệp thường tổ chức những sự kiện ra mắt sản phẩm theo 4 loại hình sau:

  • Họp báo trước khi ra mắt sản phẩm mới (được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, chi phí thấp).
  • Tổ chức sự kiện lưu động Road Show: quảng cáo sản phẩm ở nhiều địa điểm công cộng khác trong một thời giản ngắn (các PG/PB diễu hành trong thành phố bằng xe máy/ xe đạp,..)
  • Hoạt động Activation: phát sản phẩm mới cho khách hàng trải nghiệm thử một cách trực tiếp tại các địa điểm tập trung nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Tổ chức Event Launching: là một buổi lễ ra mắt sản phẩm mang tính quy mô và quan trọng nhất. Event Launching thường sẽ bao gồm cả hoạt động họp báo (mời phóng viên/ nhà báo đến đưa tin) và hoạt động Activation (dùng thử sản phẩm).

Những lưu ý cần nhớ khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Mục đích của sự kiện 

Một sự kiện ra mắt sản phẩm không chỉ mang mục đích giới thiệu dịch vụ, sản phẩm mới của công ty mà đây còn là cơ hội bán hàng, nâng cao tên tuổi. Nếu sự kiện được tổ chức hiệu quả, nó thậm chí còn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng, thu hút các khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, các sự kiện ra mắt sản phẩm thường rất được chú trọng. Các chi phí cũng như nội dung dành cho sự kiện này cần phải được tính toán rất kỹ để có thể tăng tỷ suất lợi nhuận và ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) khả quan. Những người tổ chức cần tính toán kỹ về ngân sách sự kiện để mỗi chi phí bỏ ra đầu tư đều mang lại hiệu quả nhất định.

Tổ chức sự kiện cần tính toán ngân sách kỹ lưỡng

Trước khi bắt tay vào tổ chức, những nhà tổ chức sự kiện cần lên một sơ đồ chi phí. Trong đó, cần đưa ra mục đích của từng khoản chi tiêu, đảm bảo không có chi phí dư thừa. Nhà tổ chức cần xem xét các chi tiêu có thật sự cần thiết, cắt giảm những chi phí dư thừa.

Liên kết với các công ty danh tiếng

Việc có một công ty, doanh nghiệp, tổ chức doanh tiếng đồng hành hoặc tài trợ cho sự kiện của bạn không chỉ giúp giảm bớt chi phí mà còn có thể tạo uy tín với khách hàng, thu hút sự quan tâm của số lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần đưa ra những chính sách, quyền lợi nhất định để thu hút đối tác.

Những lưu ý cần nhớ khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Tạo ra phiên bản thông cáo báo chí hấp dẫn hơn

Hãy tạo ra những thông cáo báo chí khác nhau, phù hợp với đặc thù từng báo ngành khác nhau. Báo chí là phương pháp hiệu quả để bạn có thể quảng bá thông tin sản phẩm của doanh nghiệp sâu rộng đến nhiều đối tượng quần chúng khác nhau. Bằng cách đưa ra những thông cáo báo chí có tính riêng biệt, bạn sẽ tạo ra những yếu tố thu hút riêng tới từng nhóm đối tượng độc giả. Lưu ý rằng bạn không nên đưa ra các thông tin, thông điệp một cách quá chi tiết. Hãy để ngỏ, khơi gợi tò mò để khách hàng đến khám phá tại chính sự kiện.

Sử dụng công nghệ phù hợp

Sử dụng một công nghệ phù hợp sẽ giúp sự kiện của bạn trở nên ấn tượng. Ngày nay, người tổ chức sự kiện thường sử dụng công nghệ với 2 mục đích chính: trình diễn sản phẩm và đo lường phản ứng của người tham dự sự kiện.

Đánh giá hiệu quả sự kiện để rút kinh nghiệm

Sau mỗi sự kiện, hãy đo hiệu quả bằng các tiêu chí như phản ứng của khách hàng, doanh thu, số lượng đặt hàng,…Từ đó, nhà tổ chức sự kiện có thể rút kinh nghiệm cho các lần sau. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những công cụ hữu hiệu như Google Alerts, Google Analytics, Mention,…để kiểm tra phản ứng trên mạng của khách hàng về sản phẩm.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mà Wifisukien.vn giới thiệu cho bạn. Bình luận bên dưới nếu bạn có ý tưởng mới lạ muốn góp ý.

Wifisukien.vn cam kết cung cấp các dịch vụ Internet ngắn ngàyInternet Livestream với đường truyển ổn định, sẵn sàng tư vấn 24/7, đội ngũ nhân viên thi công giám sát chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay tại ĐÂY hoặc gọi tới số 0243.8259.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Truy cập Wifisukien.vn hoặc Wifi sự kiện để biết thêm thông tin về những sự kiện hay nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.