Quay PPPoE là gì-Tất cả những điều bạn cần biết về quay PPPoE.

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng kết nối internet, chắc chắn bạn sẽ gặp phải thuật ngữ PPPoE. Bên cạnh việc thiết lập PPPoE client, quay PPPoE là một trong những khái niệm được sử dụng nhiều trong kết nối internet. Nhưng tại sao lại cần phải quay PPPoE? Và quay PPPoE là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm quay PPPoE.

1. Quay PPPoE là gì?

Quay PPPoE (Point-to-Point Protocol over Ethernet) là một giao thức kết nối giữa PPP và Ethernet. Khái niệm này được sử dụng để điều khiển quá trình truyền thông giữa máy khách và máy chủ. Mục đích của quay PPPoE là tạo ra các phiên kết nối, sau đó giải quyết các vấn đề về địa chỉ IP và DNS cho máy khách.

Trong quá trình kết nối internet, PPPoE được sử dụng để truyền tải các gói tin từ máy khách đến máy chủ, và ngược lại. Quay PPPoE là một khái niệm được sử dụng để điều khiển quá trình này.

Quay-PPPoE-la-gi
Quay-PPPoE-la-gi

2. Lý do cần phải quay PPPoE

Tại sao lại cần thiết phải quay PPPoE? Có nhiều lý do cho điều này, nhưng chính xác nhất là để kiểm soát và quản lý việc truyền tải dữ liệu giữa máy khách và máy chủ.

Quay PPPoE cho phép bạn:

 • Tạo ra các phiên kết nối riêng biệt
 • Điều khiển việc truyền tải dữ liệu giữa các máy tính
 • Kiểm soát tốc độ truyền tải dữ liệu
 • Cải thiện hiệu suất kết nối internet

3. Cách sử dụng quay PPPoE

Để sử dụng quay PPPoE, bạn cần phải có một modem/router hỗ trợ giao thức PPPoE. Như vậy, bạn có thể dễ dàng thiết lập và kết nối máy tính của bạn với mạng internet.

Các bước để sử dụng Quay PPPoE như sau:

 • Kết nối modem/router với máy tính
 • Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của modem/router
 • Đăng nhập vào tài khoản của modem/router
 • Chọn menu ‘PPP’ hoặc ‘WAN’
 • Thiết lập kết nối PPPoE bằng cách nhập thông tin nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn
 • Lưu lại các thông tin đã cung cấp và khởi động modem/router.

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng internet và tận hưởng kết nối mạng nhanh chóng và ổn định.

Cach-su-dung-PPPoE
Cach-su-dung-PPPoE

4. Ví dụ về quay PPPoE

Bạn đang dùng một modem/router TP-Link và muốn thiết lập kết nối internet. Đầu tiên, bạn cần kết nối modem/router với máy tính của mình thông qua cáp Ethernet. Sau đó, bạn mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của modem/router. Tiếp theo, bạn đăng nhập vào tài khoản của modem/router và chọn menu ‘PPP’ hoặc ‘WAN’. Bạn cần nhập thông tin nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của mình và thiết lập kết nối PPPoE. Sau khi lưu lại các thông tin đã cung cấp và khởi động modem/router, bạn sẽ có thể sử dụng internet.

5. So sánh quay PPPoE với các giao thức khác

Trong lĩnh vực kết nối internet, PPPoE không phải là giao thức duy nhất được sử dụng. Vậy quay PPPoE có thể so sánh với các giao thức khác như thế nào?

 • Quay PPPoE vs Quay PPTP: Quay PPTP (Point-to-Point Tunneling Protocol) là một giao thức cho phép truyền tải các gói tin bảo mật giữa máy khách và máy chủ. Tuy nhiên, PPPoE được ưa chuộng hơn do tính linh hoạt cao hơn trong việc kiểm soát tốc độ truyền tải dữ liệu.
 • Quay PPPoE vs DHCP: DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) cho phép tự động cấp phát địa chỉ IP cho các máy tính trong mạng LAN. Tuy nhiên, PPPoE lại cho phép kiểm soát và quản lý hiệu quả hơn trong quá trình truyền tải dữ liệu giữa các máy tính.

6. Lời khuyên cho việc sử dụng quay PPPoE

Để tận dụng được những lợi ích của quay PPPoE, bạn cần chú ý đến các điểm sau:

 • Chọn modem/router hỗ trợ giao thức PPPoE để có thể sử dụng tính năng này.
 • Thiết lập thông tin đầy đủ và chính xác khi sử dụng quay PPPoE để tránh gặp phải các vấn đề liên quan đến kết nối internet.
 • Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào liên quan đến quay PPPoE, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của mình để được hỗ trợ và giải quyết.

7. Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm quay PPPoE và công dụng của nó trong việc kiểm soát và quản lý việc truyền tải dữ liệu giữa máy khách và máy chủ. Qua đó, bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm để sử dụng quay PPPoE một cách hiệu quả và tiện ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.