[Đánh giá] Top 6 thiết bị định tuyến du lịch không dây tốt nhất 2019

Đây là bài viết được tổng hợp chân thực nhất, được tóm tắt lại giữa ý kiến khách quan của nhân viên Viettelco và phía người sử dụng. Các thiết bị trên là những thiết bị được ưa chuộng nhất.

Định tuyến du lịch không dây

Đi du lịch là nhu cầu cần thiết của bất cứ ai, nhưng chúng ta vẫn có nhu cầu kết nối Internet để giải quyết những vấn đề công việc. Có khá nhiều người làm việc ngay cả những lúc họ di chuyển, để đảm bảo khối lượng công việc được hoàn thành đúng hạn.

Những người như vậy thường họ sẽ đăng ký gói cước của nhà mạng nhưng đó là với điện thoại, vậy còn với những thiết bị khác như laptop, máy tính bảng, loa,….thì phải làm sảo để kết nối được Internet với công suất mạnh mẽ hơn?

Chuyện đó thật đơn giản nếu bạn có mang theo 1 thiết bị định tuyến không dây. Bộ định tuyến không dây du lịch được thiết kế để có thể thuận tiện cho việc người di chuyển. Chúng đảm bảo bạn có thể tạp các kết nối giữa các thiết bị của bản thân và cung cấp 1 cổng vào Internet mọi lúc mọi nơi.

Có rất nhiều loại bộ định tuyến du lịch không dây xuất hiện trên thị trường. Nhiều người không biết phải chọn lựa sao cho đúng và phù hợp với bộ định tuyến du lịch họ muốn dùng. Và dưới đây là 1 số bộ định tuyến được bầu chọn nhiều của người dùng.

Thiết bị định tuyến du lịch không dây tốt nhất 2019:

 1. Bộ định tuyến Gigabit iNet GL-B1300 – đây là bộ định tuyến băng tần kép với tốc độ 1300 Mbps
 2. Bộ định tuyến du lịch không dây HooToo – đây là bộ định tuyến không dây chạy bằng pin đơn với tốc độ 300 Mbps
 3. Bộ định tuyến du lịch mini iNet GL-AR300M – đây là bộ định tuyến không dây sẵn sàng và có thể lập trình nguồn mở với các cổng ethernet kép.
 4. Bộ đinh tuyến RAVPower FileHub Plus – đây là bộ định tuyến băng tần đơn có chia sẻ USB không dây.
 5. Bộ định tuyến không dây du lịch TP-Link N300 TL-WR802N – đây là bộ định tuyến không dây chạy bằng pin một băng tần với tốc độ 300 Mbps
 6. Bộ định tuyến di động TP-LINK TL-MR3040 – đây là bộ định tuyến du lịch không dây chạy bằng pin nhỏ với tốc độ lên tới 150Mbps

 

Chi tiết các bộ định tuyến:

 1. Bộ định tuyến du lịch không dây Gigabit iNet GL-B1300

Ngay cả khi di chuyển trên đường, bạn vẫn nên có 1 bộ định tuyến mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu cần thiết của bản thân. Bộ định tuyến Gigabit iNet GL-B1300 sẽ không làm bạn thất vọng với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang theo người khi di chuyển.

Định tuyến du lịch không dây

Đặc điểm nổi bật:

 • Đây là một bộ định tuyến băng tần kép với tốc độ 1300 Mbps
 • Các bộ định tuyến có mã nguồn mở, thuận tiện cho việc cài đặt
 • Bộ định tuyến có tính năng lưu trữ RAM 256 MB / ROM FLASH 32 MB
 • Có 3 cổng Ethernet Gigabit
 • Có tính năng OpenVPN

Ưu điểm:

 • Bộ định tuyến Gigabit iNet GL-B1300 cung cấp tốc độ khá ấn tượng
 • Tích hợp được các cổng Ethernet nên kết nối có dây là chuyện không thành vấn đề
 • Bộ định tuyến đi kèm với phần mềm Open-WRT đã được cài đặt
 • Ngoài ra nó đi kèm với mức giá vừa với túi tiền

Nhược điểm:

 • Thông lượng OpenVPN làm chậm bộ định tuyến

Đánh giá chung: Bộ định tuyến không dây GL.iNet GL-B1300 đã vượt qua nhiều bộ định tuyến khác để được lọt vào hàng ngũ những bộ định tuyến không dây được lựa chọn nhiều nhất. Đây là 1 sản phẩm đáng tiền.

Đánh giá của người dùng:

-“ Tôi viết bài đánh giá này với tư cách là một kỹ sư, không phải là người dùng cuối điển hình của bạn. Nếu tôi muốn giới thiệu bộ định tuyến du lịch vi mô cho thành viên gia đình, tôi sẽ đề xuất TP-Link rất dễ cấu hình. Tuy nhiên, nếu bạn là người sử dụng năng lượng, đây là bộ định tuyến lý tưởng cho bạn vì nó chạy OpenWRT. Nó có cả cổng WANLAN cùng với không dây và có thể chạy OpenVPN. Tôi sử dụng điều này mỗi khi tôi đi du lịch để tạo mạng wifi trong phòng khách sạn của mình.”

-“Đây là một bộ định tuyến du lịch di động tuyệt vời. Tôi mất tất cả 15 phút kể từ khi mở hộp để cập nhật chương trình cơ sở, thiết lập WiFI SSID tùy chỉnh trong WPA2, thiết lập WISP, OpenVPN và để định cấu hình và tùy chỉnh công tắc LED và chuyển đổi.

Tôi đã thử nghiệm thông lượng chế độ WISP mà không cần VPN và nhận được 35-40Mbps một cách nhất quán. Tôi cũng đã thử nghiệm WISP + OpenVPN AES-256 / SHA512 và nhận được 3-5Mbps. Tôi nghi ngờ rằng với một số điều chỉnh .opvn (ví dụ AES-128 / SHA1) mà bạn có thể có thể đạt tới khoảng 10Mb / giây.

Rằng điều này hoạt động rất tốt, vì vậy dễ dàng ra khỏi hộp với tất cả các tính năng phù hợp được làm mới. Điều đó thật rẻ tiền thật ấn tượng. Rất khuyến khích.”

-“Tôi đã mua bộ định tuyến VPN này để sử dụng với IPV Biến & OpenVPN và nó hoạt động chính xác như mong đợi. Tài liệu được cung cấp không đầy đủ – chỉ cho bạn biết địa chỉ IP của bộ định tuyến mặc định nhưng cấu hình dựa trên web là đủ nếu bạn biết một chút về mạng. Tôi đã cấu hình nhiều hệ thống Linux và Raspberry Pi 3 cho OpenVPN và IPV Biến và điều đó không đơn giản. Cấu hình thiết bị này là thiết lập OpenVPN dễ dàng nhất mà tôi từng thực hiện. Bạn có thể kéo và thả các tệp cấu hình vào bộ định tuyến – mẹo không được giải thích rõ là đặt chứng chỉ (tệp crt) và tệp opvn vào tệp zip và kéo và thả tệp đó vào bộ định tuyến thông qua thiết lập dựa trên web . Sau đó, tất cả những gì cần thiết là đặt tên người dùng và mật khẩu của bạn và nó chỉ hoạt động! Quá dễ dàng!”

Giá thành: 90$ ( khoảng 2.000.000VNĐ).

 

 1. Bộ định tuyến du lịch không dây HooToo

Bộ định tuyến du lịch không dây HooToo được thiết kế đặc biệt để trở thành bộ định tuyến du lịch rất thuận tiện. Nó có kiểu dáng khá nhỏ gọn, ngoài ra còn được cung cấp thêm 1 pin nhỏ ở bên ngoài. Đây là bộ định tuyến đơn băng tần có tất cả các tính năng cơ bản của 1 bộ định tuyến.

Định tuyến du lịch không dây

Đặc điểm nổi bật:

 • HooToo có tốc độ lên tới 300 Mbps
 • Có lượng pin được tích trữ khá lớn lên đến 10400 mAh
 • Có tính năng chia sẻ USB không dây
 • Đây là 1 bộ định tuyến đơn băng tần

Ưu điểm:

 • Bộ định tuyến có tốc độ và ổn định đến mức có thể để phát trực tiếp trong trường hợp khẩn cấp
 • Pin rất “trâu” việc sử dụng liên tục trong 1 ngày là hoàn toàn bình thường
 • Việc chia sẻ Internet với các thiết bị không dây khác rất thuận tiện
 • HooToo là bộ định tuyến khá dễ dàng để cấu hình và thiết lập

Nhược điểm:

 • Bộ định tuyến không tương tích với VPN
 • Nó không có cổng Ethernet LAN

Đánh giá chung: Bộ định tuyến du lịch không dây HooToo là bộ định tuyến du lịch không dây khá hoàn hảo và phù hợp với túi tiền.

Đánh giá của người dùng:

“Tôi đã nghi ngờ nhưng đây đơn giản là một thiết bị tuyệt vời nhất.
Tôi đang gõ tin nhắn này ở giữa Thái Bình Dương ( Quần đảo Hawai) … trong khi cả hai đứa con của tôi đang xem Netflix và chồng tôi đang xem tất cả những thứ trong ổ cứng trong khi con tôi cũng đang tải xuống trong một máy tính bảng khác.

Có, thiết bị này hoạt động như một chiếc chuông và có thể chia sẻ trên một hành trình tách ra khỏi WiFi mà bạn đã trả cho MỘT THIẾT BỊ … và chia sẻ kết nối với cả gia đình!

Nó cũng có thể chia sẻ nội dung của bất kỳ ổ USB nào (trong trường hợp của chúng tôi là ổ cứng di động 2 TB được cung cấp bởi hootoo) và truyền phát video từ ổ cứng trong khi 4 thiết bị khác đang sử dụng mạng!”

“Tôi đã chọn bộ định tuyến này cho một chuyến đi du lịch (con tàu cho phép bạn kết nối chính xác một thiết bị cùng một lúc; chúng tôi đang đi với sáu thiết bị) và nó thực sự hoạt động RẤT tốt. Tôi đã có thể đăng nhập vào mạng của tàu và sử dụng kết nối với tất cả các thiết bị trong phòng, giúp giảm đáng kể rắc rối.

Tôi đã có một vài trục trặc trên đường đi – đôi khi, bộ định tuyến rơi khỏi mạng của con tàu và khi tôi cố gắng kết nối lại, nó hiển thị một hình tam giác cảnh báo nhỏ và tôi không có cách nào để tìm hiểu ý nghĩa của nó. Một lần, tôi phải tắt và bật bộ định tuyến để kết nối lại. Nhưng đó là vấn đề duy nhất trong chuyến đi 11 đêm.

Khuyến nghị!”

Giá thành: 50$ ( Khoảng 1.000.000VNĐ)

 1. Bộ định tuyến du lịch không dây mini GL.iNet GL-AR300M

Chắc chẳn chúng ta sẽ khá bất ngời khi thấy GL.iNet GL-AR300M lọt vào danh sách này, nhưng nó xứng đáng được như vậy. Đây là thiết bị định tuyến có hiệu suất cao một băng tần rất lý tưởng cho việc di chuyển.

Định tuyến du lịch không dây

Đặc điểm nổi bật:

 • Bộ định tuyến là Modem USB 3G/4G tương thích
 • Máy có bộ nhớ RAM 128 MB , Flash 16MB + NAND kép 128M
 • Bộ định tuyến có cổng Ethernet kép

Ưu điểm:

 • Bộ định tuyến có tốc độ 300Mbps ấn tượng
 • Đi kèm đó là kết nối với phần mềm Open-WRT đã được cài đặt
 • Các cổng Ethernet rất thuận tiện cho các kết nối có dây
 • Nó có thể sạc nhanh với chân cắm DC 5V

Nhước điểm:

 • Thiết lập bộ định tuyến sẽ có 1 chút khó khăn với người không có kiến thức nhiều về mạng viễn thông.

Đánh giá chung: GL.iNet GL-AR300M là 1 bộ định tuyến dễ dử dụng và phổ biến, ngoài ra nó có thêm DD-WRT.

Đánh giá của người dùng:

“Trước tiên, hãy để tôi bắt đầu đánh giá này bằng cách nói rằng một bộ định tuyến flash thông thường nằm trong khoảng từ 150 đến 300 đô la. Tùy thuộc vào loại bạn nhận được và loại VPN nào bạn hiện đang sử dụng (tôi sử dụng TorGuard), bạn sẽ có tốc độ nhất định (mbps). Bộ định tuyến mini này RẤT DỄ DÀNG để thiết lập. Bạn không phải trải qua tất cả quá trình phức tạp để chuyển bộ định tuyến sang DD-WRT / Tomato (điều này sử dụng openWRT), sau đó đi qua chi tiết cấu hình. Đây là những gì tôi đã làm khi thiết lập nó:

1) Cắm USB vào modem của bạn
2) Cắm dây Ethernet (không bao gồm điều này)
3) Truy cập trang web 192.168.8.1 và thực hiện cài đặt ba bước. LƯU Ý: phần còn lại phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng nó.
4) Bạn có thể thiết lập PPTP hoặc openVPN dưới dạng máy khách hoặc máy chủ. Tôi đã sử dụng openVPN như một khách hàng. Bạn tải xuống các tệp .ovpn của mình từ nhà cung cấp VPN.
5) Chọn máy chủ bạn muốn kết nối sau khi kéo và thả tệp .zip chứa tệp .ovpn, và bạn đã hoàn tất!

Đánh giá hiệu suất:
Ngoài bộ định tuyến, tôi đã bao gồm các hình ảnh về tốc độ internet của mình mà không cần VPN, tốc độ internet của tôi với Ứng dụng khách VPN và tốc độ internet của tôi được kết nối với bộ định tuyến mini bằng VPN. Tốc độ internet của tôi với máy khách VPN của tôi tốt hơn, nhưng không đáng kể. Tối đa tôi có với bộ định tuyến mini là 6 mpbs. Đáng ngạc nhiên, nó không cảm thấy như nó đã làm chậm internet của tôi nhiều! Nó vẫn cảm thấy trơn tru. Tôi đã bao gồm một video để bạn có thể tự mình xem.

Đối với một bộ định tuyến flash có giá cả phải chăng cũng có thể được sử dụng cho du lịch, đây là sự lựa chọn tốt nhất của bạn! Tôi có thể nhận được một bộ định tuyến flash thực tế hỗ trợ NAS, nhưng điều này thực sự tốt cho số tiền bạn trả. Tôi vẫn chưa gặp rắc rối với tính năng đám mây trên bộ định tuyến mini.”

Giá thành: 50$ ( khoảng 1.000.000VNĐ)

 1. Bộ định tuyến du lịch không dây RAVPower FileHub Plus

RAVPower FileHub Plus là bộ định tuyến du lịch không dây băng tần đơn thu nhỏ, rất tiện lợi để bỏ túi, gian diện dễ nhìn, dễ kết nối và cài đặt.

Đặc điểm nổi bật:

 • Bộ định tuyến có chia sẻ USB không dây
 • Trái tim của thiết bị là 1 quả pin 6000mAh
 • Ngoài ra còn tích hợp 1 cổng WAN

Ưu điểm:

 • Pin có thể được sạc nhanh
 • Việc chia sẻ USB không dây khá thuận tiện
 • Cung cấp tốc độ kết nối ổn định
 • Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện khi mang theo
 • Có đầu lọc thẻ nhớ

Nhược điểm:

 • Thiết bị không tương thích với VPN
 • Không tương thích với cá thiết bị của Apple

Đánh giá chung: RAVPower FileHub Plus có vẻ như bộ định tuyến hiệu suất vừa phải. Giá thành phù hợp và nó tích hợp thêm khá nhiều tính năng

Đánh giá của người dùng:

“Điều này thực sự là khá tuyệt vời. Chúng tôi thực hiện các chuyến đi đường rất nhiều và tôi muốn một cái gì đó cho phép các chàng trai của tôi xem phim trên đường đi. Trước đây, tôi thường sử dụng màn hình LCD lớn với máy tính xách tay được kết nối với nó và họ có thể chọn một bộ phim. Bây giờ họ đang già đi, đồng ý xem bộ phim nào sẽ xem là một nửa trận chiến. Không còn nữa, nhờ RAVPower FileHub. Vì tất cả chúng đều có ipad, tôi chỉ cần cho chúng tải xuống ứng dụng RAVPower và kết nối với mạng không dây của RAVPower. Mỗi người có thể khởi chạy ứng dụng trên ipad của mình và chọn bất kỳ bộ phim hoặc chương trình TV nào họ muốn dựa trên những gì tôi đã lưu trữ trên ổ cứng.”

“Tôi đã mua mặt hàng này cho một chuyến đi sắp tới nhưng tôi đã thử nó vì vậy tôi cảm thấy thoải mái khi viết đánh giá. Mục tiêu của tôi là đi du lịch mà không có máy tính xách tay, trong khi vẫn có khả năng chuyển các tập tin ra khỏi thẻ SD của máy ảnh. Filehub đảm nhận việc này tốt Tôi lắp thẻ SD, cắm vào ổ cứng USB3 và bắt đầu chuyển qua ứng dụng Filehub plus Android.”

“Hãy cẩn thận: Bạn phải dành một chút thời gian để tìm hiểu những điều kỳ quặc của thiết bị này, nhưng một khi bạn làm được, nó hoạt động rất tốt. Tôi đã sử dụng thiết bị này trong một chuyến đi xe máy xuyên quốc gia. Tôi không muốn mang theo một máy ảnh lớn hoặc máy tính xách tay để tải lên hình ảnh và video. Mỗi đêm, tôi cắm nó vào một ổ cứng di động và sao chép tất cả các video và hình ảnh của tôi từ thẻ nhớ iPhone và thẻ nhớ Garmin Virb Micro SD vào ổ cứng di động. Sau đó tôi đã có thể xóa thiết bị của mình và bắt đầu lại vào ngày hôm sau. Tôi cũng có thể kết nối với bất kỳ WiFi khách sạn nào và sử dụng thiết bị này làm bộ định tuyến WiFi sang WiFi. Điều này có thể hơi khó và mất một vài phút kiên nhẫn, vì bạn phải đăng nhập vào thiết bị FileHub, kết nối nó với internet của khách sạn, sau đó loại FileHub “khởi động lại” trong một phút và khi nó “quay lại” , bạn kết nối lại với FileHub Wifi. Sau đó, bạn sẽ nhận được trang đăng nhập của khách sạn (hiện đang thông qua FileHub) và đăng nhập như bình thường. Nhưng khách sạn chỉ xem nó là một thiết bị được kết nối! Khi chúng tôi đang đi dạo xung quanh, tôi đã sử dụng nó như một pin di động để giữ cho điện thoại của tôi được sạc khi cần thiết. Nó thực sự hoạt động,”

Giá thành: 45$ ( Khoảng 950.000VNĐ)

 1. Bộ định tuyến du lịch không dây TP-Link N300 TL – WR802N

Thật sự là khá là vật vả cho đến vị trí thứ 5 chúng ta mới thấy được sự xuất hiện ứng cử viên của TP-Link phải không nào? TP-LINK là một trong những thương hiệu lớn nhất của bộ định tuyến. Nhưng không sao cả, vì nó xứng đáng ở vị trí này. TP-Link N300 TL-WR802N là một bộ định tuyến du lịch không dây đáng kinh ngạc của TP-Link. Giá thành tiết kiệm, chức năng đầy đủ.

Định tuyến du lịch không dây

Đặc điểm nổi bật:

 • Bộ định tuyến cung cấp tốc độ 300Mbps
 • Nó tương thích với Chromecast ( Thiết bị trình chiếu thông minh)
 • Bộ định tuyến có cá chết độ hoạt động AP, Client, Repeater và WISP
 • Ngoài ra có cổng Micro-USB để sạc pin

Ưu điểm:

 • Bộ định tuyến có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di động
 • Nó cung cấp tốc độc kết nối mạnh mẽ
 • Các thông số dễ hiểu và dễ cài đặt

Nhược điểm:

 • Thiết bị không tương thích với VPN
 • Cập nhập Firmware thường xuyên

Đánh giá chung: TP-Link N300 TL-WR802N có thể không phải là bộ định tuyến du lịch quá nổi bật, có vẫn có nhứng thiếu sót, nhưng ưu điểm của nó vượt xa các nhược điểm. Xét với giá thành và các bộ định tuyến ở trên thì có vẻ đây là 1 mòn hời.

Đánh giá của người dùng:

“Tôi đã nhận được Bộ định tuyến du lịch TP-Link N300 (không có cổng USB) dành riêng cho Xbox One S. Tôi không mong đợi nó sẽ tốt như vậy!

Trường đại học của tôi sử dụng hệ thống đăng nhập wi-fi gián tiếp (chúng tôi kết nối với mạng đại học mở, có một trang internet yêu cầu chúng tôi đăng nhập bằng ID và mật khẩu của trường đại học để xác thực – tương tự hệ thống với hầu hết các khách sạn và sân bay), mà Xbox không thể xử lý. Vì vậy, tôi quyết định tạo một mạng nội bộ nhỏ trong phòng có SSID và mật khẩu riêng. Tôi đã đi với một bộ định tuyến mini thay vì chỉ là một bộ mở rộng phạm vi bởi vì bộ định tuyến mini này có chức năng lớn hơn với cùng mức giá với hầu hết các bộ mở rộng.

Kích thước: Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh của tôi, chiều dài / chiều rộng lớn hơn một chút so với hai phần tư cạnh nhau và độ dày 3/4 giây một phần tư. Tôi đã ngạc nhiên bởi nó nhỏ như thế nào khi tôi mở nó.

Phụ kiện: Nó đi kèm với cáp ethernet, bộ sạc USB, bộ điều hợp treo tường (mặc dù điều này hơi khó hiểu đối với các tiêu chuẩn hiện đại), túi du lịch, Thẻ thông tin Wi-fi và hướng dẫn tiêu chuẩn.

Cài đặt: Nhanh chóng và dễ dàng, mặc dù bạn sẽ cần phải có máy tính (Tôi không chắc nó có hoạt động trên điện thoại thông minh / máy tính bảng không) để truy cập trang thiết lập. Tôi mất khoảng năm phút để thiết lập chế độ của tôi trong Chế độ điểm truy cập. Về cơ bản, bạn cắm bộ định tuyến cho chế độ ưa thích theo hình ảnh / hướng dẫn. Sau đó, bạn kết nối với bộ định tuyến của mình từ máy tính bằng mật khẩu trên Thẻ thông tin Wi-Fi và truy cập mạng tplinkwifi (chấm) để thực hiện cài đặt nhanh. Tại đây bạn có thể chọn chế độ bạn muốn sử dụng bộ định tuyến, thay đổi SSID, mật khẩu, v.v. Sau đó khởi động lại để cấu hình lại bộ định tuyến.

Các chế độ: Có năm chế độ – hai cho du lịch và ba cho sử dụng tại nhà. Tôi đã sử dụng Chế độ điểm truy cập (AP) cho mục đích sử dụng của mình, nhưng có lẽ tôi đã đi trước với chế độ Bộ định tuyến không dây mặc định. Cổng ethernet trong phòng của tôi quá xa so với Xbox của tôi để sử dụng chế độ Máy khách. Bất kể, nó hoạt động rất tốt. Tôi đã cố gắng đưa ra lời giải thích cho các chế độ khác nhau bên dưới, nhưng tôi không đặc biệt am hiểu về vấn đề này vì vậy hãy sửa cho tôi nếu có bất kỳ sự không chính xác nào.

Đối với du lịch:
1. Bộ định tuyến không dây (mặc định): Về cơ bản, nó biến kết nối internet có dây không dây.
2. Bộ định tuyến Hotspot: Tôi mô tả tốt nhất điều này là lấy một kết nối wi-fi mở (và không bảo mật) và làm cho nó được bảo vệ bằng mật khẩu (hotspot cá nhân). Bộ định tuyến có kết nối wi-fi không bảo mật và tạo kết nối wi-fi / có dây an toàn và bạn có thể có một thiết bị được kết nối trực tiếp với bộ định tuyến và có các thiết bị còn lại sử dụng wi-fi được bảo vệ của bạn cùng một lúc. Hữu ích cho việc kết nối với internet ở những nơi công cộng như quán cà phê. Tôi tin rằng nó cũng tuyệt vời cho các phòng khách sạn nơi chỉ có một thiết bị có thể sử dụng internet cho mỗi phòng. Kết nối này và tất cả các thiết bị của bạn có thể sử dụng internet.

Cho gia đình:
3. Bộ mở rộng phạm vi: Có bản chất tương tự Chế độ bộ định tuyến Hotspot – nó hoạt động với wi-fi, ngoại trừ chế độ này sử dụng mạng của nhà bạn và duy trì cùng một mật khẩu như AP của nhà bạn. Đó là mở rộng mạng wi-fi của nhà bạn để đến bất kỳ điểm chết wi-fi nào trong nhà của bạn (như tầng áp mái hoặc tầng hầm, hoặc góc kỳ lạ của căn phòng nơi bạn muốn co ro và xem Netflix nhưng tình cờ ở cùng một nơi trong đó kết nối wi-fi là siêu phác thảo và video không bao giờ tải). Bạn có thể sử dụng bộ định tuyến cho cả kết nối có dây và wi-fi cùng một lúc.
4. Máy khách: Sắp xếp ngược lại với chế độ Bộ định tuyến không dây – điều này cần một mạng wi-fi và làm cho nó có dây để các thiết bị không có khả năng wi-fi có thể kết nối với internet. Thật tuyệt vời cho TV thông minh, máy chơi game, máy in.
5. Điểm truy cập: Giống như chế độ Bộ định tuyến không dây, lấy mạng có dây và làm cho nó trở thành mạng không dây.

Tốc độ: Thực sự không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào được thực hiện với tốc độ tải xuống. Trường đại học của tôi có wi-fi cực nhanh (mặc dù ký túc xá của tôi không nhanh như thư viện của chúng tôi), vì vậy tôi rất vui vì đã không hy sinh. Tốc độ tải lên không nhất quán, nhưng vẫn không tệ. Bạn có thể thấy kết quả kiểm tra tốc độ trong hình ảnh của tôi.

Nhìn chung, tôi thực sự thích bộ định tuyến mini này. Kích thước hoàn hảo cho việc di chuyển (nhỏ hơn bộ chuyển đổi MagSafe của Macbook Pro của tôi!) Và thiết lập rất đơn giản. Chắc chắn là một đề nghị mua.”

“Bộ định tuyến du lịch rất đa năng. Khi chỉ có kết nối có dây, nó sẽ tạo ra một điểm truy cập WIFI được bảo mật. Khi chỉ có kết nối WIFI, nó sẽ tạo ra kết nối có dây. Phần mềm quản trị giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ. Nó nhỏ đến mức tôi có thể gói nó cùng với cáp USB và cáp Ethernet của nó vào hộp kính mắt.”

Giá thành: 25$ ( Khoảng 600.000VNĐ)

 1. Bộ định tuyến du lịch không dây TP-Link TL-MR3040

Thật sự mà nói TP-Link là thương hiệu lâu đời về sản xuất phần cứng, bộ định tuyến TP-Link TL-MR3040 cũng không thua kém bộ định cùng vị trí. Với thiết keesnhor gọn, tinh tế, thuận tiên khi mang theo, một vài nét về bộ định vị này

Định tuyến du lịch không dây

Đặc điểm nổi bật:

 • Bộ định tuyến có các chế dộ AP, WISP
 • Nó cung cấp tốc độ lên tới 150Mbps
 • Bên trong là trái tim 2000mAH
 • Thời gian của pin là dùng liên tục trong 4 giờ đồng hồ

Ưu điểm:

 • Thuận tiện khi mang theo mình
 • Cung cấp tốc độ kết nói khá ấn tượng
 • 1 cổng LAN cho phép kết nối với các thiết bị dùng dây
 • Cấu hình và sử dụng khá dễ
 • Bảo hành thuận tiện

Nhược điểm:

 • Bộ định tuyến có tuổi thọ pin ngắn

Đánh giá chung: Bộ định tuyến du lịch không dây TP-LINK TL-MR3040 có thể không phải là tốt nhất về tốc độ và phạm vi nhưng sự tiện lợi đi kèm với nó gần như không có đối thủ.

Đánh giá của người dùng:

“Tôi đã mua cái này để kết nối qDSLRDashboard với máy ảnh canon (trong trường hợp của tôi là 7DmkII) để cho phép khách hàng xem ảnh của họ khi họ chụp. Về giá cả, nó hoàn toàn tuyệt vời. Tuy nhiên, đã nói rằng, nếu tôi định chạy nó trong môi trường studio “thực sự”, có lẽ tôi đã vượt qua $$$ cho một CamRanger thực tế vì giao diện phần mềm chuyên nghiệp hơn. Rất may, thiết lập này sẽ nhiều hơn phục vụ mục đích của tôi với giá 1/10.

Dưới đây là một số gợi ý để giúp xử lý khi có sự cố, tôi đã nghiên cứu mà tự làm được …

1) khi bạn đã flash firmware mới và kết nối máy tính của bạn với wifi TP-Link, hãy nhấp vào nút NETWORK để kết nối trong DSLRDashboard. Tôi tiếp tục nhấp vào nút canon để kết nối mà không hoạt động. Nhấp vào mạng và nó sẽ kết nối.

2) nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động và thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bộ định tuyến TP Link vì bất kỳ lý do gì (cài đặt, v.v.), có lẽ bạn nên tắt ứng dụng và khởi động lại để tránh lỗi và những điều tương tự.

3) Tôi đã đọc một số khiếu nại về việc không thể gắn TP vào chiếc giày nóng của bạn. Tôi đã đi xuống phần cứng Ace và mua một máy thu 1 / 4-20, khoan một lỗ 3/8 “ở tấm đáy TP (nó dễ dàng để lộ pin), và đẩy máy thu qua lỗ. , Tôi cũng cắt các cạnh của máy thu để lắp bên trong các rãnh của bảng pin để nó không bị xoay khi vặn và nới lỏng. Bây giờ, tôi có một máy thu 1 / 4-20 dán phía dưới mà tôi có thể sử dụng cho bộ chuyển đổi chung bóng giày nóng. Xem ảnh (Tôi để lại một người nhận thứ hai trong ảnh để hiển thị toàn bộ tác phẩm) …

4) vấn đề lớn nhất của tôi là phải kết nối lại điện thoại với wifi (và do đó ngắt kết nối với TP) để đăng hoặc gửi ảnh (hoặc thậm chí kiểm tra email về vấn đề đó). Khi nó bật ra, bạn có thể có được một chiếc iPhone để giữ cho kết nối di động của nó hoạt động trong khi kết nối với wifi bằng cách cung cấp cho kết nối wifi một địa chỉ IP tĩnh. Thật dễ dàng …
A. Cài đặt | Wi-Fi
B. Nhấp vào liên kết thông tin bên cạnh tên bộ định tuyến TP – bạn cần phải kết nối với nó trước
C. Trong địa chỉ IP, nhấp vào nút “Tĩnh”
D. Cung cấp cho kết nối một địa chỉ tĩnh (Tôi đã sử dụng 192.168. 1.115 vì điều đó đã được dhcp gán cho điện thoại của tôi trước đó)
E. Cung cấp cho kết nối một mặt nạ mạng con là 255.255.255.0
F. Khi bạn kết nối iPhone với TP, bạn sẽ thấy rằng nó không có internet trên kết nối. Bạn sẽ duy trì kết nối 3G / 4G cũng như kết nối wifi với TP
Hy vọng các thông tin thêm đã giúp. Tôi sẽ quay lại và chỉnh sửa nếu tôi gặp bất kỳ lời khuyên nào khác.”

Giá thành: 350$ (Khoảng 8.000.000VNĐ)

Hướng dẫn của người mua chia sẻ:

 • Tốc độ: Tốc độ của bộ định tuyến là một trong những cân nhắc quan trọng nhất. Mọi người đều thích tốc độ kết nối nhanh. Các bộ định tuyến trên cung cấp tốc độ khác nhau.Tốc độ kết nối nhanh hơn với cho phép bạn phát trực tiếp video mà không bị gián đoạn.
 • Băng tần: Có nhiều bộ định tuyến và có những dảy băng tần khác nhau. Sự lựa chọn tùy thuộc vào mục đich sử dụng nhưng thường thì cái nào nhiều thì cái đó tốt. Các bộ định tuyến băng tần kép có băng tần 2.4GHz và băng tần 5GHz. Nếu bạn có thiết bị hỗ trợ trên băng tần 5GHz, thì sử dụng bộ định tuyến băng tần kép là sự lụa chọn hợp lý. Các bộ định tuyến băng tần kép đảm bảo tốc độ kết nối không bị ảnh hưởng ngay cả khi nhiều thiết bị cùng truy cập.
 • Giá cả: “ Tiền nào của nấy” Câu châm ngôn nói không có sai, nếu không biết chọn cái nào thì cứ nên chọn cái “xịn” mà dùng, vì nó là đồ công nghệ, nó phục vụ chúng ta lâu dài. Đừng thỏa hiệp hay mặc cả với những cái giá rẻ hơn mà có thứ sản phẩm tương tự đồ đắt tiền. Chúng ta rất dễ bị lừa.

 

Phần kết luận:

Các đánh giá ở trên nhằm cung cấp 1 mảnh ghép tốt nhất về những bộ định tuyến du lịch không dây. Nó không nói ra sản phẩm nào là tuyệt nhất nhưng nó phân tách được sự thuận tiện của từng sản phầm. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, và sẽ chỉnh sửa nếu có bát kì lời khuyên nào khác của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.