Tọa đàm trực tuyến về “An toàn an ninh trong lĩnh vực chứng khoán”

Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “An toàn  an ninh trong lĩnh vực chứng khoán” với mục đích bảo vệ doanh nghiệp, nhà đầu tư trước những thông tin thất thiệt.

Buổi tọa đàm đã diễn ra vào sáng ngày 15/5/2019.

Tọa đàm trực tuyến về “An toàn an ninh trong lĩnh vực chứng khoán”

An toàn trong thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phức tạp

Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đang vấp phải nhiều tin đồn thất thiệt, đặc biệt là trên môi trường internet. Nhà báo Vũ Kim Thành – Tổng biên tập Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam cho rằng: “Gần đây trên thị trường chứng khoán liên tục xuất hiện tin đồn. Có tin đồn đã thành sự thực nhưng không ít tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và ảnh hưởng trực tiếp tới giá cổ phiếu giao dịch trên thị trường.”

Tọa đàm trực tuyến về “An toàn an ninh trong lĩnh vực chứng khoán”

Chính vì vậy, nhà đầu tư và doanh nghiệp niêm yết phải có những giải pháp để ứng phó hiệu quả. Buổi tọa đàm diễn ra với 2 chủ đề chính: tin đồn tiêu cực đã gây ảnh hưởng thế nào tới doanh nghiệp, nhà đầu tư và thị trường chứng khoán; tin đồn liệu có là đòn bẩy giá cổ phiếu?

Các chuyên gia chứng khoán, các cơ quan quản lý cùng thảo luận để tìm ra giải pháp hiệu quả để xử lý và kiểm soát những tin đồn thất thiệt hiện nay.

Các chuyên gia đưa ra những giải pháp giúp tăng cường quản lý, kiểm soát tin đồn thất thiệt trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm xử lý khủng hoảng những tin đồn thất thiệt.

Quan điểm về an toàn chứng khoán của các chuyên gia

Trả lời những câu hỏi về tin đồn trên thị trường chứng khoán hiện nay, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chuyên gia kinh tế chia sẻ: “Nếu nói về tin đồn, chúng ta có nhiều cách tiếp cận. Phải biết phân biệt tin đồn. Tin đồn có chủ đích, có tin đồn không có chủ đích. Có tin đồn có chủ thể, có tin đồn không có chủ thể. Có những tin đồn mang đến lợi ích, có những tin đồn không mang đến lợi ích. Thông tin là 1 loại thông tin có nhiều mặt lợi hại song hành cùng thị trường chứng khoán”.

Tọa đàm trực tuyến về “An toàn an ninh trong lĩnh vực chứng khoán”

Ông Nguyễn Thế Thế Thọ – Vụ trưởng Vụ Giám sát thị trường chứng khoán – Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng cho rằng thông tin là một kênh rất quan trọng tác động đến tâm lý của tất cả mọi người trong lĩnh vực chứng khoán.

Vai trò của các tổ chức tham gia

Buổi hội thảo cũng xác định vai trò của các cơ quan giám sát của các tổ chức tham gia thị trường theo Luật Kinh doanh chứng khoán. Các doanh nghiệp niêm yết phải công bố thông tin bất thường, thông tin định kì.

Ngoài ra, thông qua buổi hội thảo ban tổ chức cũng mong các nhà đầu tư bình tĩnh tự tin, lắng nghe, tìm hiểu trước những thông tin trong thời buổi hiện nay và thực hiện đầu tư sáng suốt, tuân thủ theo pháp luật.

Truy cập Wifisukien.vn hoặc Wifi sự kiện để biết thêm thông tin về những sự kiện hay nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.