TP-Link Archer C9: Router giá rẻ được ưa thích

TP-Link Archer C9 AC1900 là một router thân thiện với ngân sách, vì vậy nó không bao gồm quá nhiều tính năng mà bạn tìm thấy trong các model mới và đắt tiền hơn. Nó không bao gồm tính năng điều khiển bằng Alexa hoặc công nghệ MU-MIMO, nhưng cung cấp phạm vi tín hiệu dài cho những ngôi nhà lớn hơn, cũng như hỗ trợ tốc độ đủ nhanh để chơi game trực tuyến và phát trực tuyến nội dung 4K.

Tác giả bài viết đã thử nghiệm TP-Link AC1900 cùng với một số router tầm xa khác để xem nó hoạt động tốt như thế nào trong thế giới thực. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Thiết lập Archer C9 AC1900 mất chưa đến 10 phút

Thiết lập rất đơn giản và bạn có thể sử dụng ứng dụng Tether hoặc trang web TP-Link. Có một mã QR trong tờ hướng dẫn thiết lập nhanh, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng. Tương tự với hầu hết các router, bạn sẽ tìm thấy tên mạng, mật khẩu và thông tin đăng nhập tạm thời trên nhãn. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn từng bước quá trình thiết lập, hướng dẫn bạn cách tạo mạng 2.4 và 5GHz.

TP-Link Archer C9 AC1900

Kết nối: Tốc độ thấp, phạm vi dài

Archer C9 AC1900 là một router 802.11ac. Nó có thể đạt tới 1300Mbps trên băng tần 5GHz và lên đến 600Mbps trên băng tần 2.4GHz, tổng cộng là 1900Mbps. C9 có tính năng Beamforming, giúp thúc đẩy tín hiệu tập trung hơn và phạm vi xa hơn. Router có 4 cổng LAN Gigabit riêng biệt cho các thiết bị cần cắm dây.

Trong ngôi nhà thử nghiệm, tốc độ ISP là 500 Mbps. Ở băng tần 5GHz, tốc độ WiFi của laptop đạt 290Mbps khi đặt trong cùng phòng với router. Ở góc sau của văn phòng, nơi thường là vùng chết, laptop có tốc độ 66Mbps trên băng tần 2.4GHz.

Khi đi ra xa dần khỏi router, tác giả có thể duy trì tín hiệu, nhưng tốc độ chậm lại một chút. Ở sân sau, một khu vực khác thường gặp hiện tượng mất tín hiệu, tốc độ đạt được là 39Mbps. Tác giả đã lặp lại bài kiểm tra tốc độ Ookla nhiều lần và kết quả vẫn như nhau trong mỗi phòng. Tác giả đã có thể nhận được tốc độ cao hơn một chút trên iPhone 11, nhưng nhìn chung, router hoạt động rất tốt ở khoảng cách gần, nhưng không quá tốt ở khoảng cách xa.

Các tính năng chính của TP-Link Archer C9 AC1900: Mạng khách và quyền kiểm soát của phụ huynh

C9 có hai cổng USB (một cổng USB 2.0 và một cổng USB 3.0), vì vậy bạn có thể chia sẻ máy in hoặc bộ nhớ qua mạng.

Bạn có thể tạo mạng khách, vì vậy bạn không phải chia sẻ thông tin đăng nhập mạng chính của mình với khách truy cập.

Mặc dù đây là một router cơ bản, nhưng nó có một số tính năng hiện đại. Nó hỗ trợ phiên bản Internet Protocol mới nhất, IPv6. C9 có tính năng kiểm soát của phụ huynh, nhưng chúng không quá toàn diện.

Các cổng trên TP-Link Archer C9 AC1900

Giá cả: Một router giá cả phải chăng

Archer C9 AC1900 là một model cũ, vì vậy nó không còn sẵn phổ biến như cách đây vài năm. Bạn thường có thể tìm thấy nó với giá khoảng $120 (2.760.000 đồng), đây là một mức giá tốt cho một router tầm xa với bộ tính năng mà nó cung cấp.

Kết luận: Một router ngân sách đáng tin cậy sẽ giúp ngăn chặn tình trạng rớt mạng

TP-Link Archer C9 AC1900 là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có kết nối mạng nhanh và ổn định, nhưng không muốn trả nhiều tiền cho các tính năng bổ sung.

Tóm lại, TP-Link Archer C9 AC1900 là một router băng tần kép phù hợp cho những người có nhu cầu mạng ở mức vừa phải.

Ưu điểm

  • Giá cả phải chăng
  • Ăng-ten có thể tháo rời
  • Thiết lập dễ dàng
  • Kiểm soát bằng ứng dụng
  • Kết nối đáng tin cậy

Nhược điểm

  • Dễ bám vân tay
  • Xuất hiện hiện tượng suy giảm tín hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.