Wifi Marketing là gì? Các phương thức của Wifi Marketing

1. Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing là một công nghệ mang đến cho các địa điểm, người bán sẽ cung cấp dịch vụ truy cập wifi miễn phí cho người dùng. Nhưng thay vì bắt người dùng phải nhập mật khẩu để truy cập, họ phải xem qua một đoạn quảng cáo sản phẩm, nhập thông tin, xem khuyến mãi… mới có thể sử dụng được mạng wifi này.

Wifi Marketing là gì? 10 lợi ích triển khai Wifi Marketing

Bên cạnh mục đích quảng bá sản phẩm, một số đơn vị còn sử dụng Wifi Marketing để thu thập các số liệu về thông tin cá nhân, nhân khẩu học… của người dùng để phục vụ cho các hoạt động marketing sau này.

2. Các phương thức của Wifi Marketing

Với thiết bị wifi marketing chuyên dụng, bạn có thể giới hạn băng thông và thời gian của mỗi người sử dụng. Khi hết thời gian, khách hàng phải quay lại tương tác với quảng cáo để tiếp tục sử dụng wifi.

Ưu điểm của Wifi Marketing là sẽ quảng cáo được hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi,… một cách trực tiếp tới khách hàng. Ngoài ra, khi khách hàng thực hiện thao tác check-ins và share thông tin lên mạng xã hội thì bạn bè của họ cũng sẽ nhìn thấy các thông tin này, vô tình giúp thương hiệu tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng.

 Khi quảng cáo thông qua wifi, bạn có thể chọn và áp dụng 1 hoặc cùng lúc nhiều hình thức sau đây:

– Yêu cầu người dùng mạng wifi tiến hành đăng nhập để xem banner quảng cáo của doanh nghiệp

– Yêu cầu người dùng cung cấp 1 số thông tin vào bảng hỏi của doanh nghiệp: Độ tuổi, giới tính, công việc,…

– Yêu cầu người dùng truy cập website của doanh nghiệp và xem clip quảng cáo

– Yêu cầu người dùng phải tiến hành 1 số trải nghiệm về sản phẩm của doanh nghiệp như chơi thử 1 game hay dùng thử 1 ứng dụng,… hoặc tiến hành download chúng.

– Yêu cầu người dùng chia sẻ thông tin quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp lên mạng xã hội

– Cách thức Wifi Marketing hoạt động

3. Xác định đối tượng áp dụng phương thức Wifi Marketing

  Xác định chương trình sẽ áp dụng cho Wifi Marketing: Đơn vị triển khai (quán ăn, nhà hàng, cà phê, shop,…) cần xây dựng được nội dung sẽ áp dụng khi triển khai Wifi Marketing là chương trình khuyến mãi, quảng cáo sản phẩm hay tăng độ nhận biết thương hiệu để chuẩn bị, thiết kế poster, hình ảnh…

  Xác định hình thức yêu cầu khách hàng thực hiện: Khách hàng muốn truy cập Wifi thì cần phải làm nhiệm vụ gì, thao tác ra sao. Xem website, nhập thông tin cá nhân, hay đăng nhập chia sẻ Facebook…

Xác định địa điểm triển khai Wifi Marketing: Wifi Marketing sẽ áp dụng cho một địa điểm riêng lẻ, hay trên toàn hệ thống, chuỗi cửa hàng. Nếu hệ thống lớn với nhiều cửa hàng thì đơn vị triển khai cần có website để làm đích đến, khi có thay đổi về chương trình, hình thức khuyến mãi chỉ cần thay đổi trên website.

Xác định các thiết bị cần sử dụng cho Wifi Marketing: Muốn triển khai Wifi Marketing sẽ cần đến một thiết bị trung gian giữa mạng internet và moderm, có nhiều nhà cung cấp thiết bị này với chi phí và công năng khác nhau.

4. Những lợi ích khi dùng Wifi Marketing

Nguyên lý hoạt động của wifi marketing là dựa theo nền tảng web và sử dụng các trình duyệt để hiển thị quảng cáo, thông điệp. Chính vì điều này mà giúp khả năng tiếp cận được khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó hiệu quả của việc sử dụng wifi marekting cũng cao hơn do giao diện quảng cáo chỉ xuất hiện ngay khi bạn kết nối wifi, trong khi với những hình thức quảng cáo khác có thể hiển thị theo pop-up banner… gây giảm trải nghiệm của người dùng

Thông qua quá trình quảng cáo pop-up, doanh nghiệp có thể thu thập thông tin từ khách hàng. Từ đó họ có thể định hướng được nhóm khách hàng mà sản phẩm doanh nghiệp muốn quảng bá và triển khai công tác chăm sóc khách hàng cũng như tiếp thị hậu bán hàng.

One thought on “Wifi Marketing là gì? Các phương thức của Wifi Marketing

  1. Pingback: Dịch vụ cho thuê thiết bị wifi marketing cho sự kiện - Wifi sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.